Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp cùng bạn trẻ dọn vệ sinh môi trường

Sáng 13/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia chương trình dọn vệ sinh tại khu vực công cộng hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có mặt từ rất sớm, phân chia dụng cụ và cùng các tình nguyện viên chia nhóm, dọn rác, phát quang các bụi cây dại... Phó Thủ tướng cũng động viên, chia sẻ với các bạn tình nguyện viên là sinh viên của các trường tại Hà Nội: “Các bạn trẻ và cộng đồng xã hội cần ý thức rõ hơn nữa vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, cùng nhau xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Từ những việc làm nhỏ nhất như giữ gìn sân trường, giảng đường hay khu phố mình ở sạch, đẹp, không rác. Nhiều khi chỉ là một cái tặc lưỡi, một phút lười biếng thôi là có thể biến thành phố này có thêm một lượng rác rồi. Hãy cùng nhau nâng cao ý thức, yêu thương và bảo vệ môi trường”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng mong muốn sang năm các hoạt động của chiến dịch cần được tổ chức với quy mô rộng khắp hơn nữa và ngày càng có nhiều “người tốt, việc tốt” trong giới trẻ.

Trong màu áo xanh tình nguyện, Phó Thủ tướng ngay lập tức cùng các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp rác thải, cây dại quanh khu vực hồ Linh Đàm.

Hoạt động mà Phó Thủ tướng tham gia nằm trong chiến dịch “Nhảy vì sự tử tế - Nắng cam” diễn ra tại Hà Nội để chào mừng Tuần lễ Thế giới tử tế. “Dance for Kindness 2016 Việt Nam” hướng vào nâng cao ý thức tử tế với môi trường bên cạnh thông điệp tử tế nói chung.

Theo thông tin từ BTC, có khoảng 4.000 người, gồm cả các bạn trẻ là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, và các bậc phụ huynh cũng tham gia vào sự kiện đồng hành này. Trải qua ba năm hoạt động ở Việt Nam, sự kiện “Nhảy vì sự tử tế” đã mở rộng quy mô từ Hà Nội sang 4 thành phố, với số lượng thành viên hưởng ứng chạm mốc 7.000 người ở nhiều lứa tuổi.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có mặt ở hồ Linh Đàm từ rất sớm, cùng tham gia với các bạn tình nguyện viên của chiến dịch “Tử tế với môi trường”.
Không chỉ trực tiếp dọn dẹp, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam liên tục động viên, chia sẻ với các bạn trẻ.
Chương trình “Tử tế với môi trường” đã thu hút sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên.
Chỉ trong một buổi sáng Chủ nhật, khu vực xung quanh hồ Linh Đàm đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Theo dantri.com.vn