Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ muốn các địa phương, doanh nghiệp hiến kế

Theo Đỗ Trường (thanhnien)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chiều 14/2, tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì Hội nghị tham vấn hoàn thiện thể chế chính sách về đầu tư nước ngoài trong bối cảnh mới.
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

 Tham dự hội nghị có đại diện các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia quốc tế và lãnh đạo các địa phương TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Cần Thơ, Long An, Sóc Trăng, Đắk Nông…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, việc thực hiện cơ chế chính sách thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tuy có cùng một cơ chế nhưng có những địa phương áp dụng rất thành công như Bình Dương, nhưng cũng có những địa phương chưa thành công.

Theo ông Vương Đình Huệ, Chính phủ Việt Nam đang chủ trương xây dựng báo cáo đánh giá 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài. “Chính phủ rất muốn lắng nghe ý kiến của các DN địa phương, nước ngoài, các tổ chức quốc tế, hiến kế giúp cho Chính phủ hoàn thiện thể chế, chính sách trong thu hút FDI”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Phó Thủ tướng cũng mong rằng các đại biểu, chuyên gia đánh giá bối cảnh quốc tế hiện nay có tác động đến các cơ chế chính sách hiện tại để Chính phủ có một đề án tốt nhất để trình cấp có thẩm quyền xem xét.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND TP.HCM tham gia chia sẻ những kinh nghiệp thu hút FDI trong lĩnh vực dịch vụ. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm trong thu hút FDI về công nghiệp, công nghệ và xây dựng thành phố thông minh…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã tiếp đại diện các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản bên lề hội nghị.

Phó Thủ tướng mong rằng các DN Hàn Quốc, Nhật Bản… tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong đó có cả bóng đá.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.