Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ​tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 27/7, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào; Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện Anh Sơn, Đô Lương, Nam Đàn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ​tại Nghệ An ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế  Việt - Lào nằm ở thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn), là một trong những công trình biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt hai nước Việt - Lào anh em. Đây là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên chiến trường nước bạn. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thỉnh chuông tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Nghĩa Trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Để ghi nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng với quân và dân chiến đấu bảo vệ hai đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã cho xây dựng một nghĩa trang đặc biệt này làm nơi yên nghỉ cho những người lính tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh trên đất nước Lào.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ Nghĩa Trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Hiện nay, tại nghĩa trang có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và gần 600 phần mộ có tên, nhưng chưa rõ quê quán.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thắp hương tại phần mộ các hùng liệt sĩ Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Thanh Lê

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã thắp nén hương thơm lên từng phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn đại biểu dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại phần mộ 13 liệt sĩ thanh niên xung phong Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương tại phần mộ 13 liệt sỹ thanh niên xung phong Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Khu mộ chung của 13 thanh niên xung phong Tiểu đội thép thuộc Tổng đội thanh niên xung phong Nghệ An đã ra đi khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông vào rạng sáng 31/10/1968, chỉ ít giờ trước khi máy bay Mỹ ngừng ném bom miền Bắc.

Đoàn đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê
Tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cũng đã dâng hoa, dâng hương tại đền thờ 1.240 anh hùng liệt sỹ - những người con thân yêu của Tổ quốc đã hiến dâng trọn tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ảnh: Thanh Lê

Những năm tháng chiến tranh khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên tuyến đường chiến lược 15A - cung đường độc đạo Truông Bồn là nơi kết nối các huyết mạch giao thông của hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Truông Bồn. Ảnh: Thanh Lê

Trong cuộc đọ sức với bom đạn của giặc Mỹ tại “tọa độ lửa” Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội Thanh niên xung phong, thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã ngày đêm bám trụ và chiến đấu ngoan cường với lòng quả cảm, với ý chí và quyết tâm sắt đá đã lập nên những chiến công, những kỳ tích nơi đây.

Dâng những bông hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ - những người con kiên cường, bất khuất, đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân cao quý của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc; sự hy sinh của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

a
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi các cựu thanh niên xung phong  huyện Đô Lương. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao tặng quà cho 10 cựu thanh niên xung phong ở huyện Đô Lương.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.