Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc NH Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc chia sẻ đánh giá về thị trường tài chính quốc tế, phát triển thị trường trong nước.

Cuối chiều 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm Tổng Giám đốc phụ trách nhóm năm nước ASEAN và Nam Á. 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng và các cơ quan Chính phủ, đặc biệt là vai trò tích cực của Ngân hàng Standard Chartered trong việc hỗ trợ Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành liên quan làm việc với các tổ chức xếp hạng quốc tế nhằm đánh giá hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, cũng như hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong đợt phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế để hoán đổi nợ vào cuối năm 2014. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. (ảnh: cafef.vn).

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của việc cải thiện hệ số tín nhiệm quốc gia, qua đó góp phần giảm chi phí huy động vốn vay thương mại của Chính phủ cũng như các thành phần kinh tế khác.

Trên tinh thần này, Phó Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục tăng cường hỗ trợ các cơ quan Chính phủ Việt Nam trong quá trình làm việc với các tổ chức xếp hạng quốc tế, bao gồm việc chia sẻ kinh nghiệm tốt của quốc tế và đưa ra khuyến nghị với Chính phủ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin thường xuyên với các cơ quan đánh giá tín nhiệm để giúp các tổ chức này có nhận định toàn diện, khách quan về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, tăng cường hình ảnh vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế nói chung và cộng đồng các nhà đầu tư quốc tế nói riêng.

Ông Nirukt Sapru cho biết Ngân hàng Standard Chartered đã có 112 năm hoạt động tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, ngoài việc duy trì chỉ số tín nhiệm, Việt Nam cũng cần duy trì mối quan hệ chặt chẽ để giữ chân các nhà đầu tư. Ngân hàng Standard Chartered sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc cập nhật, chia sẻ đánh giá về thị trường tài chính quốc tế, phát triển thị trường tài chính trong nước và các vấn đề kinh tế vĩ mô khác./.

Theo VOV