Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris dự lễ bàn giao vaccine tại Việt Nam

Theo Hoàng Phạm (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sáng 26/8, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chứng kiến lễ bàn giao vaccine do Mỹ viện trợ cho Việt Nam tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
“Mục đích của chúng tôi làm làm mọi điều mình có thể giúp sức”, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết khi tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương sáng 26/8.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chứng kiến lễ bàn giao vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam. Ảnh: Reuters.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tới Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chứng kiến lễ bàn giao vaccine ngừa Covid-19 cho Việt Nam. Ảnh: Reuters
“Điều đó rất quan trọng. Chúng tôi biết Việt Nam đã sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi trong giai đoạn đầu của đại dịch, bằng cách gửi thiết bị bảo hộ và nhiều sự hỗ trợ khác”, Phó Tổng thống Mỹ nói, nhắc tới sự hỗ trợ của Việt Nam khi Mỹ chịu ảnh hưởng Covid-19 nghiêm trọng hồi tháng 4/2020.

Trước đó, bà Kamala Harris thông báo Mỹ viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vaccine Pfizer ngừa Covid-19, nâng tổng số vaccine Mỹ viện trợ cho Việt Nam lên 6 triệu liều.

Mỹ đã chuyển 500.000 liều vaccine tới TP. Hồ Chí Minh trong ngày 25/8. 270.000 liều được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng 26/8. Lô vaccine thứ 3 gồm 270.000 liều sẽ được chuyển tới Hà Nội trong ngày 26/8.

Chiều 26/8, bà Harris chủ trì cuộc họp báo tại Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Việt Nam 3 ngày./.

tin mới

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

Bản tin quốc tế: Lạc quan kéo dài ngừng bắn ở Gaza, Ukraine và Nga có nối lại đàm phán

(Baonghean.vn) - Các nhà lãnh đạo đang tăng cường nỗ lực để đảm bảo lệnh ngừng bắn tiếp tục được tuân thủ trong ngày hiệu lực cuối cùng 27/11, đồng thời, tìm kiếm khả năng kéo dài ngừng bắn. Trong khi đó, giới chuyên gia đặt câu hỏi, Ukraine sẽ nối lại đàm phán với Nga trong trường hợp nào?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

Thực hư 'kịch chiến' Avdeevka: Nga hay Ukraine tháo chạy?

(Baonghean.vn) - Tình hình ở chảo lửa Avdeevka đang trở nên rất nghiêm trọng. Các ấn phẩm của Ukraine thì cho rằng, 80% khí tài quân sự của các đoàn xe Nga đã bị phá hủy. Về phía mình, Nga cho biết, con đường mà quân chi viện của Ukraine có thể tiếp cận Avdeevka đã nằm trong tầm kiểm soát.

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

Tổng thống Putin: Công nghệ AI của phương Tây 'có chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga'

(Baonghean.vn) -Nhân loại đang bước sang một chương mới của sự tồn tại bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực của đời sống, Tổng thống Nga Putin nói ngày 24/11 tại một hội nghị AI ở Moskva. Ông cho rằng, công nghệ AI của phương Tây "chọn lọc và thiên vị, phớt lờ văn hóa Nga".

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

Thất bại quân sự của Ukraine, trách nhiệm đổ lên vai ai?

(Baonghean.vn) - Xung đột Nga- Ukraine khiến các nhà lãnh đạo châu Âu sửng sốt, nhận ra rằng ngành công nghiệp quốc phòng và kinh tế của họ chưa chuẩn bị sẵn sàng. Hơn nữa, cuộc xung đột không còn liên quan đến hai “nhân vật” chính, mà đã trở thành một “cuộc chiến vĩnh cửu” giữa Nga với phương Tây.

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

Israel và Hamas bắt đầu lệnh ngừng bắn đầu tiên ở Gaza

(Baonghean.vn) - Israel và Hamas sẽ bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày vào sáng 24/11, với việc các chiến binh Hamas sẽ thả nhóm đầu tiên gồm 13 con tin là phụ nữ và trẻ em Israel vào cuối ngày. Đây được xem là bước đột phá đầu tiên trong cuộc chiến tàn phá vùng đất Gaza.