Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm việc với Bộ CHQS tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 20/4, đoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết 25 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng với công tác dân vận trong tình hình mới” do đồng chí Nguyễn Lam - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên
Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa Xl ). Đảng ủy  Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt và ban hành các kế hoạch về thực hiện Nghị quyết số 25 trong lực lượng vũ trang tỉnh, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị học tập và quán triệt tới từng cán bộ, đảng viên. Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành, thị đã chủ động phối hợp với Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, các đơn vị chủ lực của Bộ và Quân khu thực hiện có hiệu quả công tác quân sự quốc phòng gắn với tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng với công tác Dân vận.
Vận động nhân dân vùng sâu, vùng xa thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật: Ảnh: Trọng Kiên

Trong 5 năm qua Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp tuyên truyền được 2.313 buổi/ 45.780 lượt người; vận động hơn 17.604 thanh niên lên đường nhập ngũ, động viên nhân dân hiến 35.600m2 đất làm các công trình phúc lợi xã hội, 245 hộ/707 nhân khẩu không di cư trái phép, tham gia công tác hòa giải 3.126 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Nhân rộng 257 mô hình dân vận khéo, hành quân dã ngoại đến 204 lượt xã vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng tôn giáo; đóng góp hơn 75 ngàn ngày công, hỗ trợ 1.275 tấn xi măng giúp các địa phương đào đắp, sửa chữa đường giao thông, xây tặng 224 ngôi nhà và hơn 10.250 suất quà, 25 tấn gạo, 153 chiếc xe đạp, đỡ đầu 350 em học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá hơn 17,3 tỷ đồng...

Bộ CHQS tỉnh tham gia giúp dân làm đường giao thông nông thôn mới tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Trọng Kiên

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam  đánh giá cao việc thực hiện Nghị quyết 25 của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh việc thực hiện công tác dân vận của lực lượng vũ trang Nghệ An đã để lại niềm tin giữa người dân với Đảng. Với việc làm thường xuyên liên tục đã tác động lớn đến đời sống nhân dân, nhất là vùng khó khăn. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới lực lượng vũ trang Nghệ An tiếp tục có nhiều cách làm hay để công tác dân vận thực sự hiệu quả.                          

    

Bộ CHQS tỉnh