Phó trưởng Đoàn ĐBQH Nghệ An đề nghị người dân đồng hành chống 'tham nhũng vặt'

Thành Duy 22/04/2019 17:35

(Baonghean.vn) - Trao đổi với cử tri về công tác phòng, chống tham nhũng, nhất là "tham nhũng vặt", Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An Nguyễn Thanh Hiền đề nghị bên cạnh vai trò của cơ quan chức năng thì mỗi người dân cũng phải tiếp tục đồng hành, giám sát và phản ánh về các hành vi tiêu cực; không vì để thủ tục nhanh hơn mà thỏa hiệp với các hành vi sai trái.

Chiều 22/4, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nghệ An thuộc đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tham gia hội nghị có các ĐBQH: Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; bà Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội và Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị, cử tri xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc kiến nghị nhiều vấn đề với các ĐBQH, trong đó có các nội dung như: đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát về tận cơ sở, nắm bắt thông tin của người dân để làm trong sạch bộ máy.

Kiến nghị với các ĐBQH, cử tri Nguyễn Thế Loan bày tỏ phấn khởi trước công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước thực hiện kiên quyết, xử lý nghiêm minh, nhiều vụ đại án được đem ra xét xử.

Tuy nhiên, cử tri Loan cũng đề nghị, bên cạnh xử lý các vụ đại án thì cần đẩy mạnh phòng, chống "tham nhũng vặt", vì đây là vấn đề liên quan trực tiếp hàng ngày đến nhân dân, gây bức xúc. Bên cạnh đó, ông Loan cũng đề nghị thực hiện mạnh công tác cải cách hành chính và tinh giản biên chế.

Cử tri Hoàng Xuân Văn phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Trả lời kiến nghị của cử tri về công tác phòng, chống tham nhũng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền chia sẻ về việc đẩy mạnh phòng, chống "tham nhũng vặt" diễn ra tại các dịch vụ công.

Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả, ông Nguyễn Thanh Hiền đề nghị, bên cạnh việc Nhà nước ban hành văn bản quy định rõ trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thì mỗi người dân cũng phải tiếp tục đồng hành, giám sát và phản ánh với cơ quan chức năng về các hành vi tiêu cực; không vì để thủ tục nhanh hơn mà thỏa hiệp với các hành vi sai trái.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các nội dung liên quan đến những vấn đề trên địa bàn, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và đánh bắt thủy, hải sản.

Cử tri Hoàng Xuân Văn phản ánh tình trạng tàu giã cào công suất lớn đánh bắt gần bờ dẫn đến làm hư hỏng ngư cụ của ngư dân địa phương vốn đánh bắt nhỏ, gần bờ. Do đó, cử tri Văn đề nghị ngành chức năng ngăn chặn tàu công suất lớn đánh bắt gần bờ.

Đại biểu Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội thông tin đến cử tri chương trình dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thành Duy

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Nguyễn Đức Thọ cho biết, huyện đã nắm được tình hình và sẽ thông tin với Sở NN&PTNT để có giải pháp chấn chỉnh.

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc cũng trả lời cử tri các nội dung liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; công tác hoàn trả lưới điện về ngành Điện lực; nạo vét ở kênh Nhà Lê và xử lý vấn đề môi trường do Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên…

Phó trưởng Đoàn ĐBQH Nghệ An đề nghị người dân đồng hành chống 'tham nhũng vặt'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO