Phối hợp giải quyết hiệu quả các vấn đề thuộc khối Nội chính

(Baonghean.vn) - Sáng 18/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức giao ban các ban, ngành khối nội chính cấp tỉnh.

Cùng tham gia có đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Thái Văn Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Thông – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thông – Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo các ban, ngành trong khối nội chính.

Đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị
Đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông phát biểu tại hội nghị
Đại diện Công an tỉnh báo cáo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Thời gian từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7/2014, các cơ quan trong khối đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Các cơ quan chức năng cũng đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phá các âm mưu của thế lực thù địch và những phần tử phản động, cơ hội lợi dụng vấn đề biển Đông để nói xấu, xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước ta. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền có chuyển biến tích cực; tình trạng khiếu kiện đông người, phức tạp giảm. Về tình hình tội phạm, tai nạn giao thông, nhìn chung đã giảm hơn so với kỳ trước.

Các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ việc nổi cộm. Nổi lên là tội phạm ma túy với việc phát hiện bắt 137 vụ với 165 đối tượng phạm tội, thu 301gam heroin, 417 gam ma túy tổng hợp, 374 gam ma túy dạng đá, 198 gam cần sa. Tội phạm vi phạm luật kinh tế như trốn thuế, mua bán hóa đơn, tội phạm về môi trường.Tệ nạn xã hội, nhất là đánh bạc tăng, đã phát hiện, bắt giữ 46 vụ, 165 đối tượng, thu 325 triệu đồng. Hoạt động của các ngành nội chính đã góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe đại diện các ngành nội chính phát biểu, đồng chí Trần Hồng Châu thông báo một số dự báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh có thể tác động, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ban, ngành trong khối nội chính nắm bắt tình hình và các thông tin ở cơ sở để kịp thời báo cáo, phản ánh, tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy; chủ động các biện pháp, giải pháp giải quyết tình hình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là các văn bản pháp luật mới, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, đơn vị và mọi người dân. Rà soát, giải quyết các khiếu nại, tố cáo tồn đọng phức tạp, kéo dài, khiếu kiện đông người và các vụ việc phát sinh mới ở cơ sở.

Mai Hoa