Phối hợp hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng

Phương Thúy

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung được các đại biểu thống nhất đẩy mạnh thực hiện tại Hội nghị phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018 giữa Văn phòng Quân khu 4 và văn phòng 6 tỉnh trên địa bàn quân khu.

Sáng 24/4, tại thành phố Vinh, Văn phòng Quân khu IV và Văn phòng 6 tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Nghệ An tổ chức Hội nghị phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018. 

Dự hội nghị có Thiếu tướng Hà Tân Tiến – Phó Tư lệnh quân khu IV; các đại biểu văn phòng quân khu IV và các văn phòng 6 tỉnh. Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; lãnh đạo HĐND; lãnh đạo Đại biểu QH tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Dự hội nghị có Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu IV; các đại biểu Văn phòng Quân khu IV và các văn phòng 6 tỉnh. Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Ảnh: Phương Thúy

Năm 2017 và quý I năm 2018, công tác phối hợp giữa Văn phòng Quân khu và các văn phòng 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, duy trì thường xuyên, nền nếp, đảm bảo chất lượng và đạt nhiều kết quả tốt; góp phần tham mưu, đề xuất giúp Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong quá trình phối hợp tham mưu thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng vẫn còn một số hạn chế như chất lượng, phạm vi trao đổi thông tin có nội dung chưa phong phú, loại hình chưa đa dạng; tính thời sự và lượng thông tin còn ít, thông tin chuyên đề chưa nhiều. Công tác phối hợp, tham mưu xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn có lúc chưa kịp thời, lúng túng, bị động…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Nghệ An trong năm 2017 và quý I năm 2018 có nhiều bước phát triển khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Phương Thúy
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Phương Thúy

 Đối với việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018 giữa văn phòng Quân khu 4 với văn phòng 6 tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông cho rằng, đội ngũ cán bộ văn phòng cần tích cực nghiên cứu, học tập trên tất cả các lĩnh vực, thực sự tinh thông trong chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kịp thời và nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Hợp mang gạo đến giúp đỡ các cháu ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Ảnh: Hải Thượng
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Hợp mang gạo đến giúp đỡ các cháu ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Ảnh tư liệu

Bên cạnh đó, cần thường xuyên đổi mới tác phong, lề lối làm việc và phối hợp xây dựng chương trình làm việc đảm bảo tuân thủ đúng quy chế, phát hiện các vấn đề mới nảy sinh, đề xuất biện pháp giải quyết kịp thời. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác; bám sát cơ sở; nâng cao khả năng nhận định, dự báo và đánh giá chính xác tình hình, tham mưu để có chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, chất lượng và đồng bộ.

“Để các Văn phòng phối hợp thực hiện nhiệm vụ nói chung và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng nói riêng cần nâng cao chất lượng về công tác tham mưu, tổng hợp và xây dựng cơ quan mình trong sạch vững mạnh" - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn thông nhấn mạnh.

Đây là dịp để Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Văn phòng cấp ủy, chính quyền 6 tỉnh cùng nhau đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong năm qua; thống nhất chủ trương, giải pháp, phương hướng nhiệm vụ năm tiếp theo. Ảnh: Phương ThúyVăn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Văn phòng cấp ủy, chính quyền 6 tỉnh cùng nhau đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong năm qua; thống nhất chủ trương, giải pháp, phương hướng nhiệm vụ năm tiếp theo. Ảnh: Phương Thúy

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận và đề ra phương hướng, nội dung phối hợp giữa Văn phòng Quân khu và Văn phòng 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu, trong đó một số nội dung trọng tâm: Phối hợp tham mưu làm chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tổng hợp sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT Quân khu; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương giữa Văn phòng Quân khu với các Văn phòng 6 tỉnh; thực hiện tốt công tác phối hợp bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác văn phòng…

Tin mới

Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.