#phòng bệnh

40 kết quả

Phun hoá chất diệt muỗi trưởng thành, phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An yêu cầu các cấp, ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do muỗi truyền vì hiện tượng El Nino

(Baonghean.vn) - Mới đây, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 5686/UBND-VX “về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do muỗi truyền vì hiện tượng El Nino” gửi Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã.

3 tuần đầu tiên tháng 1-2019, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận và điều trị cho 218 bệnh nhân phát ban nghi sởi. Ảnh: Thành Chung

Phòng chống sởi, mẹ đóng vai trò tiên quyết

(Baonghean.vn) - Phòng chống sởi và các bệnh truyền nhiễm cho trẻ thì nhận thức và hành động về tiêm chủng của các bà mẹ là rất quan trọng... Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Di, Phó Trưởng khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.
Đẩy sớm tuổi tiêm vắc xin sởi cho trẻ em

Đẩy sớm tuổi tiêm vắc xin sởi cho trẻ em

Ngày 18/1, đại diện chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) cho biết đã có đề xuất đẩy sớm lịch tiêm vắc xin sởi cho trẻ ở vùng có nguy cơ cao. Theo đó, thay vì 9 tháng mới được tiêm vắc xin này, trẻ từ 6 – 8 tháng tuổi đã đủ tiêu chuẩn tiêm chủng.
Cách phòng 5 bệnh về da trong mùa khô hanh

Cách phòng 5 bệnh về da trong mùa khô hanh

(Baonghean.vn) - Vào mùa hanh khô, độ ẩm không khí thấp, gió nhiều nên các vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát tán rất nhanh. Chính vì vậy mà số lượng người mắc bệnh về da cao hơn các mùa khác. Dưới đây là cách phòng bệnh về da mùa hanh khô thường gặp.