#phòng chống cháy nổ

24 kết quả

Công an huyện Yên Thành tuyên truyền, hướng dẫn người dân PCCC. Ảnh: Văn Trường

Yên Thành chủ động phòng, chống cháy nổ mùa nắng nóng

(Baonghean.vn) - Để chủ động phòng, chống cháy nổ trong mùa nắng nóng, thời gian qua huyện Yên Thành phối hợp Công an huyện triển khai các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ... hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ có thể xảy ra.
Một cơ sở đang thu mua phế liệu tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu.

Cần siết chặt quản lý hoạt động thu mua phế liệu

(Baonghean.vn) - Hoạt động thu mua phế liệu là loại hình kinh doanh giúp làm sạch môi trường, tiết kiệm tài nguyên, đồng thời là “cần câu cơm” của nhiều người lao động. Thế nhưng, loại hình kinh doanh này đang bộc lộ một số bất cập, tác động xấu đến môi trường và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Hiểm họa cháy nhà ở kết hợp kinh doanh

Giải pháp nào ngăn chặn hiểm họa cháy nhà ở kết hợp kinh doanh?

(Baonghean.vn) - Do yêu cầu về mặt bằng kinh doanh ngày càng lớn nên các nhà dân bám mặt đường lớn đã cải tạo, chuyển đổi sang cho thuê kinh doanh. Nhiều gia đình cho thuê quầy ốt phía dưới và tổ chức cải tạo, hàn kiên cố tầng trên để ở, ẩn chứa nhiều hiểm họa nếu không may cháy nổ xảy ra. Chương trình Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời vừa có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Đình Hạnh - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Nghệ An về vấn đề này.
cháy nổ

Thấp thỏm... cháy, nổ!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ xảy ra tại nhà ở, khu dân cư, nhất là tại các nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh dịch vụ có diễn biến phức tạp. Thực tế đó, gióng lên hồi chuông cảnh báo trong công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay.
Công ty Điện lực Nghệ An tăng cường công tác an toàn hưởng ứng tháng phòng, chống cháy nổ năm 2020

Công ty Điện lực Nghệ An tăng cường công tác an toàn hưởng ứng tháng phòng, chống cháy nổ năm 2020

(Baonghean.vn) - Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống cháy nổ trong lĩnh vực cung ứng và sử dụng điện, trong những năm qua, Công ty Điện lực Nghệ An đã thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn điện, trong đó, việc đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực công trình điện và khách hàng sử dụng điện là rất quan trọng.
Ảnh: Thành Cường

Cử tri dõi theo sự vào cuộc của các cấp, ngành sau chất vấn

(Baonghean.vn) - Theo dõi nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về nội dung công tác quản lý, thực hiện các dự án sử dụng đất đô thị, tồn tại ở các khu chung cư tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh, cử tri tỉnh nhà bày tỏ, sẽ theo dõi những chuyển động sau kỳ họp của các cấp, ngành trong giải quyết các vấn đề.
Nghệ An: Hơn 43% vụ cháy do chập điện

Nghệ An: Hơn 43% vụ cháy do chập điện

(Baonghean) - Bước vào mùa nắng nóng,  nguy cơ cháy nổ hiện diện khắp nơi, đặt ra sự cấp thiết trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, hiệu quả của hoạt động tập huấn, diễn tập PCCC để giảm bớt nỗi lo “bà hoả”.