Phòng không Việt Nam diễn tập với C-125M

Theo Đan Nguyên (baodatviet.vn)

Theo báo Phòng không - Không quân, Quân chủng PK-KQ vừa tổ chức Diễn tập thành công chiến thuật Phân đội Kỹ thuật Tên lửa Phòng không C-125M.

Từ ngày 26-29/6, tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không Quân (PK-KQ), đã tổ chức Diễn tập chiến thuật Phân đội Kỹ thuật Tên lửa Phòng không C-125M.

Trong thời gian diễn tập, các kíp chiến đấu đã thực hiện các nội dung: Kiểm tra nhận thức về các mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật, làm văn kiện chiến đấu, thực hành cơ động, triển khai, lắp ráp khí tài tên lửa, làm và báo cáo kế hoạch tác chiến...

Phòng không Việt Nam diễn tập với C-125M ảnh 1
Tên lửa C-125M trong cuộc diễn tập.

Thiếu tướng Nguyễn Quang Tuyến, Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ cho biết: "Mục tiêu đặt ra của Quẩn chủng là để đánh giá kết quả huấn luyện 6 tháng đầu năm.

Sau huấn luyện là tổ chức diễn tập để đánh giá kết quả huấn luyện về các nội dung tại đơn vị về chuyên ngành, kiểm tra về cá nhân và cán bộ, sau đó chuyển sang diễn tập chiến thuật, đánh giá tổng hợp theo điều kiện gần sát với thực tế chiến đấu.

Qua diễn tập sẽ đánh giá được khả năng hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị, đây là mục tiêu cao nhất cần hướng tới.

Sau diễn tập sẽ có những đánh giá và rút ra những bài học kinh nghiệm để điều chỉnh nội dung, chương trình, phương pháp tổ chức, chỉ huy điều hành để chiến sĩ ngày càng có bản lĩnh, tâm lý, sức khỏe, trình độ chuyên môn và khả năng chỉ huy thích ửng với mọi tình huống trong chiến đấu".

Cuộc diễn tập lần này nhằm mục đích đánh giá khả năng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu, chuyển cấp báo động kịp thời, thuần thục trong thao tác hiệp đồng, xứ lý tình huống chiến đấu chính xác và tổ chức tiếp đạn kịp thời cho các tiểu đoàn hỏa lực theo phương án của các tiểu đoàn tên lửa phòng không trong quân chủng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trình hình hiện nay.

Cuộc diễn tập cũng là dịp thuận lợi để các kíp chiến đấu học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng huấn luyện các kíp chiến đấu, huấn luyện bản lĩnh, tâm lý, thể lực của bộ đội trong các điều kiện phức tạp, sẵn sàng nhận và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

Một số hình về cuộc diễn tập

Phòng không Việt Nam diễn tập với C-125M ảnh 2
Phòng không Việt Nam diễn tập với C-125M ảnh 3
Phòng không Việt Nam diễn tập với C-125M ảnh 4
Phòng không Việt Nam diễn tập với C-125M ảnh 5

Tin mới

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.