Phóng sinh 1,5 tấn cá xuống sông Lam

(Baonghean.vn) - Sáng 26/2, chùa Viên Quang xóm 7A, xã Nam Thanh (Nam Đàn) đã tổ chức lễ phóng sinh đầu năm Đinh Dậu 2017, thả 1,5 tấn cá xuống sông Lam

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Ngay từ sáng sớm, đoàn phóng sinh đã xuất phát từ chùa Viên Quang đến bến sông Lam, đoạn gần đền vua Mai (thị trấn Sa Nam), để thực hiện lễ phóng sinh. Hơn 100 bì tải, thùng đựng cá tươi sống, vận chuyển trên các xe ô tô đã được tập kết xuống bến sông.

Hơn 150 tấn cá dã được đưa về bến sông để thực hiện nghi lễ phóng sinh. Ảnh: Huy Thư.
Hơn 1,5 tấn cá đã được đưa về bến sông để thực hiện nghi lễ phóng sinh. Ảnh: Huy Thư.

Sau khi cử hành lễ nghi, 1,5 tấn cá, gồm nhiều loài cá đã được thả xuống sông Lam trong tiếng cầu nguyện của hơn 200 phật tử đến từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh. Số cá này được thả ở bến sông và cả giữa lòng sông. Nhà chùa đã sử dụng một chiếc thuyền đưa phần lớn cá ra giữa sông để thả.

 Phóng sinh giữa lòng sông. Ảnh: Huy Thư.
Phóng sinh giữa lòng sông. Ảnh: Huy Thư.

Được biết, hàng năm, chùa Viên Quang thường tổ chức lễ phóng sinh, một nghi lễ truyền thống của đạo Phật, thể hiện lòng từ bi, yêu thương muôn loài, quý trọng sự sống của tất cả chúng sinh. Lễ phóng sinh thường được tổ chức với nghi thức thả cá, chim về với tự nhiên nhằm cầu mong sự thanh thản, sức khỏe, bình an, may mắn cho mọi người, mọi nhà.

1,5 tấn cá, gồm các loại cá thịt và lươn đã được thả xuống sông Lam trong tiếng cầu nguyện của hơn 200 phật tử.
1,5 tấn cá, gồm nhiều  loài cá và lươn đã được thả xuống sông Lam trong tiếng cầu nguyện của hơn 200 phật tử. Ảnh: Huy Thư.

Trong khuôn khổ buổi lễ, tại chùa Viên Quang còn tổ chức tổ chức trồng cây tại chùa./.

                                                Huy Thư

Tin mới

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.