Phong tỏa thêm 23 hộ dân xã Hưng Lộc (TP. Vinh) liên quan đến ca dương tính mới

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm hiện tại, xã Hưng Lộc, TP.Vinh là địa phương có dịch diễn biến phức tạp nhất trên địa bàn Nghệ An với 4 xóm có khu vực phong tỏa.
Trong sáng 19/10, Nghệ An ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Hưng Lộc đã tiếp tục phong tỏa một phần xóm Mỹ Hạ, nơi ở của bệnh nhân mới công bố với tổng số 23 hộ dân, 75 nhân khẩu. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, xã Hưng Lộc đã có 15 ca nhiễm Covid-19 và đã phong tỏa 4 khu vực bao gồm toàn bộ xóm Tiến Lộc, một phần các xóm Phúc Lộc, xóm 12 và xóm Mỹ Hạ.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa xã Hưng Lộc. Ảnh: Q.A

Chính quyền xã Hưng Lộc cho biết, điều khó khăn hiện nay là các ca nhiễm không có mối liên hệ với nhau, chưa xác định được nguồn lây. Do đó, công tác điều tra, truy vết đang được tập trung cao độ. 

Bên cạnh việc lấy mẫu tại khu vực phong tỏa, thành phố cũng chỉ đạo mở rộng lấy mẫu tại các điểm nguy cơ cao như xóm Mẫu Đơn, xóm 16 (xã Hưng Lộc); xóm 24, xã Nghi Phú...
 
Thông tin ca nhiễm cộng đồng:
1. BN C. V. T, nam, sinh 1987. Địa chỉ: Xóm Mỹ Hạ, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Ngày 18/10, BN có biểu hiện mệt mỏi, sốt, được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định bằng PCR. Tối ngày 18/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. BN đã được tiêm 2 mũi vắc-xin Covid-19.