#phong trào cách mạng

7 kết quả

Trái tim người đảng viên 108 tuổi đã ngừng đập

Trái tim người đảng viên 108 tuổi đã ngừng đập

(Baonghean.vn) -  Xuân Quý Mão này cụ Phan Tố Đức ở thôn Thanh Tiến, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương bước sang tuổi 108 và 84 tuổi Đảng. Ngọn lửa cách mạng ngời sáng trong trái tim người cán bộ lão thành cách mạng đã ngừng cháy, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng chí, đồng đội và gia đình.
Cây đa Tri Lễ

Những 'chứng nhân' của phong trào cách mạng trên quê hương Nghệ An

(Baonghean.vn) -  77 năm đã trôi qua, nhân chứng lịch sử về cuộc Cách mạng tháng Tám giờ không còn nhiều, chỉ còn lại hệ thống tư liệu, hiện vật và di tích lịch sử - văn hóa. Trong đó, có những cây cổ thụ giữ vai trò như 'chứng nhân' lịch sử trên các vùng quê cách mạng cần tiếp tục được gìn giữ, bảo tồn cho thế hệ muôn đời sau.
Từ đại hội đến đại hội

Thành phố Vinh: Lịch sử hào hùng qua các kỳ Đại hội

(Baonghean.vn) - Chặng đường 90 năm thành lập, xây dựng và phát triển của Đảng bộ thành phố Vinh, có thể ví như một bản nhạc hùng ca. Mỗi giai đoạn, mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và cả những bài học kinh nghiệm quý báu.
Mùa xuân thứ 89

Mùa Xuân thứ 89

(Baonghean.vn) - Biết ơn Đảng, biết ơn Bác Hồ, chúng ta càng trân trọng những thành quả mà dân tộc ta giành được trong 89 năm qua...
Về nơi nhân dân đốt đồn điền Ký Viễn năm 1930

Về nơi nhân dân đốt đồn điền Ký Viễn năm 1930

(Baonghean) - Một ngày đầu Thu tràn ngập nắng vàng, chúng tôi tìm về Hạnh Lâm (Thanh Chương) - một trong những “địa chỉ đỏ” của phong trào cách mạng. Cảnh vật và cuộc sống đã quá nhiều đổi thay nhưng những trang sử vàng của quê hương vẫn được người dân nơi đây lưu giữ.