#Phong trào

31 kết quả

Mùa vàng trên cánh đồng lúa Nam Đàn. Ảnh: Trung Hà

Xây dựng NTM vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ: Những kinh nghiệm từ thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị tổng kết 10 năm các đại biểu đã trình bày một số tham luận, nêu bật những kinh nghiệm, những cách làm hay, những mô hình sáng tạo trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM: xây dựng thôn bản NTM; xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu NTM...
Dạy Karate miễn phí tại chùa Hà, xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn. Ảnh: Huy Thư

Lên chùa học võ

(Baonghean.vn) - Cùng với sự phát triển của Phật giáo ở các vùng quê, nhiều hoạt động xã hội, văn hóa thể thao trong đó có việc dạy võ miễn phí diễn ra tại các ngôi chùa đã tạo nên một phong trào “Lên chùa học võ” sôi động.
Cơn sốt guitar đổ bộ thành Vinh

Cơn sốt guitar đổ bộ thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trong vài năm trở lại đây, bằng tình yêu, niềm say mê, giới trẻ Vinh đã và đang góp phần đưa guitar thành một phong trào âm nhạc phát triển mạnh, rộng khắp trong cộng đồng.
Thị xã Thái Hòa trao 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

Thị xã Thái Hòa trao 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân

(Baonghean.vn) - Chiều 10/11, Ban CHQS Thị xã Thái Hòa phối hợp với Đoàn phường Hòa Hiếu và Trường THCS Hòa Hiếu II tổ chức phát động phong trào tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và viết thư gửi chiến sĩ nơi đảo xa với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi".
Nhiệt huyết của thủ lĩnh đoàn

Nhiệt huyết của thủ lĩnh đoàn

(Baonghean.vn) - Với những sáng kiến, mô hình, giải pháp được ứng dụng có hiệu quả thiết thực trong công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, anh Đinh Bùi Thương  - Bí thư Đoàn xã Nghi Long (Nghi Lộc) vinh dự trở thành 1 trong 25 người được tuyên dương cán bộ Đoàn xuất sắc năm 2015 do Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng.
Đô Lương: Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Đô Lương: Lan tỏa phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

(Baonghean) - Sau 15 năm triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nếu như năm 2000 Đô Lương mới có 28/366 làng, xóm, khối văn hóa đạt 7,7%, thì đến năm 2015 Đô Lương đã có 159/366 làng, xóm, khối văn hóa đạt 42,3%; năm 2000 mới có 58,1% lượt gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, thì đến năm 2015 đạt tỷ lệ 77,25%. 
Bóng đá Nghệ An năm 2015: Bức tranh tương phản

Bóng đá Nghệ An năm 2015: Bức tranh tương phản

(Baonghean) - Trong khi đội bóng thi đấu V-League và các đội trẻ của SLNA không những không giành được danh hiệu nào mà còn tạo nên những tai tiếng, thì ở sân chơi phong trào, các giải đấu nở rộ với nhiều hình thức thi đấu đa dạng...