Phóng viên báo Kinh doanh và pháp luật ra đầu thú

(Baonghean.vn)- Khai với cơ quan công an, bị can Vũ Thái Quảng cho rằng, bản thân mình không biết bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh ra quyết định truy nã 18 năm về trước.

 » Trốn truy nã 18 năm, về quê làm phóng viên
 

Sáng 9/10, bị can Vũ Thái Quảng vẫn đang được Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ để tiếp tục lấy lời khai.

Thông tin truy nã Vũ Thái Quảng.

Tại cơ quan công an, Quảng cho rằng bản thân mình không biết bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh truy nã. 18 năm qua, ông Quảng về quê sinh sống bình thường và hoạt động báo chí. Thậm chí, thời gian qua ông Quảng còn đi công tác ở nước ngoài.

Một cán bộ PC52 cho biết, khai với cơ quan công an, Vũ Thái Quảng nói mình là phóng viên của Báo Kinh doanh và Pháp luật. Song, ông Quảng chưa xuất trình được giấy tờ gì chứng minh cho lời khai trên. 

Một lãnh đạo Báo Kinh doanh và Pháp luật khẳng định, Vũ Thái Quảng là phóng viên của báo được khoảng 2 năm. “Ông Quảng là phóng viên tòa soạn ở Hà Nội chứ không phải phóng viên thường trú tại địa bàn Nghệ An. Hồ sơ tiếp nhận ông Quảng vào làm việc tại Báo Kinh doanh và Pháp luật không thấy ông Quảng từng bị truy nã. Sau khi nắm được thông tin, báo Kinh doanh và Pháp luật đã cử người đại diện vào làm việc với PC52 Nghệ An”, vị này cho biết.

Vũ Thái Quảng khai là phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật.

Đại tá Trần Văn Minh - Trưởng phòng PC52 cho biết, PC52 chỉ thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và bàn giao đối tượng truy nã theo quy định. Việc điều tra, làm rõ các nội dung liên quan không phải trách nhiệm của PC52. Hiện đơn vị đang hoàn tất thủ tục và chờ Công an TP Hồ Chí Minh ra để bàn giao đối tượng.

Bị can Vũ Thái Quảng (SN 1974, quê xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) ra đầu thú vào trưa 8/10. Năm 1999, Vũ Thái Quảng bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh quyết định truy nã về tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác mà có”.

Ngọc Lan