Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

(Baonghean.vn) - Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An và các đồng đội đã hoàn thành xuất sắc các phần thi và đạt giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi đã thu hút 90.184 cán bộ trẻ toàn quốc tham gia. Đây là cuộc thi do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi gồm vòng sơ loại kiến thức tiếng Anh trực tuyến diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 28/8/2021. Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 90 thí sinh xuất sắc vượt qua hơn 90.000 thí sinh trên toàn quốc lọt vào vòng 2 - vòng thi thuyết trình thông qua video clip.  

Căn cứ kết quả video clip theo các chủ đề, Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi chọn ra 15 thí sinh tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc. Trong đó, Võ Thị Thu Giang - Phóng viên Báo Nghệ An là thí sinh duy nhất của tỉnh Nghệ An lọt vào vòng thi này.

Phóng viên Võ Thị Thu Giang. Ảnh: Thành Cường

Tại vòng chung kết diễn ra vào chiều 16/10, 15 thí sinh được chia thành 5 đội thi, mỗi đội gồm 3 thí sinh. Mỗi đội chơi trải qua 3 phần thi gồm giới thiệu về đội của mình, trả lời câu hỏi kiến thức và tranh biện.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội dự thi. Trong đó đội thi của Võ Thị Thu Giang cùng với Hà Hồng Ngọc - Thành đoàn Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình và Hoàng Thị Linh Chi - Học viện Cảnh sát Nhân dân đã xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc. 

Võ Thị Thu Giang cùng 2 đồng đội đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc 2021. Ảnh chụp màn hình cuộc thi.

Tin liên quan

Tình yêu với tiếng Anh ở ngôi trường hạnh phúc

Tình yêu với tiếng Anh ở ngôi trường hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Một trong những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh hiện nay là thiếu môi trường để học sinh “tắm” tiếng Anh mỗi ngày, được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thực hành những gì được học. Bằng tâm huyết và sự sáng tạo, các thầy, cô của Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng (TP. Vinh) đã tạo dựng được một môi trường như thế.

Các tin khác