Phóng viên Hàn Quốc tới Triều Tiên không phải trả phí thị thực 10.000 USD

(Baonghean.vn) - Ngày 23/5, một nguồn tin trong Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên không yêu cầu các phóng viên Hàn Quốc, những người tới Triều Tiên theo dõi buổi phá hủy bãi thử hạt nhân, phải trả 10.000 USD lệ phí cấp thị thực.
Phóng viên nước ngoài chuẩn bị tới Triều Tiên từ sân bay quốc tế Bắc Kinh ngày 22/5. Ảnh: AP
Nguồn tin trên cho biết: “Nhiều hãng truyền thông đưa tin, các phóng viên nước ngoài được cho đã bị phía Triều Tiên yêu cầu trả khoản phí 10.000 USD cho chuyến đi. Chúng tôi không nhận được thông tin như vậy”, đồng thời nêu rõ, Bình Nhưỡng không nêu ra bất kỳ đòi hỏi tài chính nào đối với các phóng viên Hàn Quốc.
Nguồn tin này cũng xác nhận, 8 phóng viên từ Hàn Quốc đã khởi hành đi Triều Tiên.
Chính phủ Hàn Quốc đã vội vàng sắp xếp một chuyến bay trọn gói để đưa các phóng viên tới thành phố Wonsan (Triều Tiên), từ một sân bay ở thành phố Seongnam gần thủ đô Seoul.
Trước đó một ngày, đoàn phóng viên các nước Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh đã xuất phát từ Bắc Kinh (Trung Quốc) để tới thành phố Wonsan trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Koyo Air của Triều Tiên. Dự kiến, các phóng viên sẽ tới Punggye-ri trên chuyến tàu hỏa đặc biệt./.

(Theo TASS)