Phụ huynh đánh giáo sinh mầm non nhập viện ở Nghệ An bị khởi tố tội làm nhục người khác

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố bà Nghĩa về tội Làm nhục người khác. Người phụ nữ này được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Ngày 30/3, lãnh đạo Công an TP Vinh (Nghệ An), cho biết đơn vị này khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Nghĩa (35 tuổi, tạm trú phường Trung Đô), về tội Làm nhục người khác. Bà Nghĩa bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

“Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 0% nên cơ quan cảnh sát điều tra không khởi tố bà Phan Thị Nghĩa về tội Cố ý gây thương tích”, vị này nói. Tuy nhiên, quá trình xác minh, củng cố chứng cứ tài liệu cho thấy, cơ quan điều tra có đủ cơ sở để khởi tố bà Nghĩa về tội “Làm nhục người khác”.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, tối 21/3, bà Nghĩa phát hiện con mình có vết bầm tím trên người nên sáng hôm sau đến Trường Mầm non Việt - Lào ở phường Trung Đô (TP. Vinh) để “hỏi cho ra nhẽ”.

Cho rằng con mình bị sinh viên thực tập đánh, nữ phụ huynh sau đó xông vào túm tóc, đánh tới tấp cô P.T.H. (21 tuổi). Chị H. là sinh viên một trường sư phạm trên địa bàn, hiện đang thực tập tại trường mầm non này.

Vụ việc sau đó được trình báo với công an. Nữ sinh thực tập được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng loạn, đau bụng. Qua kiểm tra cho thấy chị H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai.

Nữ sinh thực tập điều trị tại trung tâm CSSKSS Nghệ An. Ảnh: Tiến Hùng

Nữ sinh viên thực tập cho hay, sau vài lời thanh minh không đánh trẻ, chị bị bà Nghĩa xông tới túm tóc kéo về trước, đạp vào lưng và bụng, đấm vào mặt tới tấp dù nạn nhân liên tục nói đang mang bầu. Một số giáo viên đứng gần đó cố gắng can ngăn, đồng thời cảnh báo chị H. đang mang bầu. Tuy nhiên, lúc này bà Nghĩa nói "mang bầu cũng đánh" rồi tấn công cho tới lúc nạn nhân ngã sấp.

“Dừng trận đòn, phụ huynh yêu cầu "nếu quỳ xin lỗi thì tha, nếu không đập cho chết..." - chị H. kể và cho hay, tình thế lúc đó, chị buộc phải nói dối đã đánh trẻ. "Tôi không còn lựa chọn nào khác nên đã quỳ xuống trước mặt phụ huynh và cháu bé nói "cô xin lỗi cháu". Khoảng một phút sau, phụ huynh rời đi thì tôi mới đứng dậy" - chị kể.

Theo sinh viên thực tập này, ngoài vết thương trên cơ thể, việc phụ huynh ép quỳ là sự làm nhục khiến chị tổn thất tinh thần, xấu hổ với những người xung quanh và chính những đứa trẻ hàng ngày mình vẫn chăm sóc. Hiện tại, sau một tuần điều trị, chị H. đã xuất viện.