Phụ huynh vội vã đến hiệu sách trong ngày đầu tiên TP. Vinh giảm mức giãn cách

(Baonghean.vn) - Trong ngày đầu tiên TP. Vinh giảm mức giãn cách từ "ai ở đâu, ở yên đó" xuống thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, có rất nhiều phụ huynh vội vã đến các cửa hàng sách, thiết bị trường học mua bổ sung đồ dùng học tập cho con em.
Sau lễ khai giảng năm học mới "chưa từng có trong lịch sử", sáng 6/9 nhiều phụ huynh đã phải tìm đến các cửa hàng sách để mua đồ dùng học tập cho con em mình. Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, năm học này họ đặt mua sách và đồ dùng học tập thông qua các nhà trường, nhất là đối với bậc tiểu học, tuy nhiên, đến thời điểm này trường chưa cung cấp đủ. Chính vì thế, phụ huynh phải tất tả đi mua bổ sung để đảm bảo cho con em có sách, vở học tập. 
Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng không lường trước được tình trạng giãn cách kéo dài và học sinh phải học trực tuyến nên chưa mua sắm đầy đủ dụng cụ học tập. 
Trong bối cảnh TP. Vinh tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, các trung tâm, cửa hàng sách, thiết bị trường học là loại hình được phép hoạt động. Tuy vậy, điều đáng lo ngại là việc tập trung quá đông người trong một thời điểm, không đảm bảo quy định giãn cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. 
Một số hình ảnh tại nhà sách, thiết bị trường học trên đường Lê Hồng Phong (TP. Vinh):
Phía ngoài nhà sách thuộc Công ty Sách - Thiết bị trường học Nghệ An sáng 6/9. Ảnh: Q.S
Xếp hàng chờ thanh toán tại nhà sách thuộc Công ty Sách - Thiết bị trường học Nghệ An sáng 6/9. Ảnh: Q.S
Một nam phụ huynh mua sách vở, đồ dùng học tập cho con vào lớp 1. Ảnh: Q.S
Nhiều phụ huynh cũng đặt mua trực tuyến sách và đồ dùng học tập nhưng đến sáng 6/9 chúng vẫn nằm trong cửa hàng. Ảnh: Q.S
Sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh lớp 1 được phụ huynh đặt mua trực tuyến. Ảnh: Q.S
Một nam phụ huynh đang tìm mua sách, vở lớp 1 cho con. Ảnh: Q.S
Phụ huynh rồng rắn xếp hàng tại nhà sách thuộc Công ty Sách -Thiết bị trường học Nghệ An vào sáng 6/9. Ảnh: Q.S