Phụ nữ dân tộc tiêu biểu của 15 tỉnh vùng Tây Bắc sẽ hội tụ tại Nghệ An

(Baonghean.vn) -Hội nghị biểu dương phụ nữ làm kinh tế giỏi do Ban chỉ đạo Tây Bắc phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An dự kiến diễn ra  từ 10-11/6/2016 tại Thành phố Vinh.

Sáng 8/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó chủ tịch Hoàng Viết Đường, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc để nghe và cho ý kiến  về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị “Biểu dương phụ nữ các dân tộc làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc”. Mục đích của Hội nghị là cổ vũ, động viên phong trào vượt khó, vươn lên làm giàu của chị em phụ nữ các tỉnh vùng Tây Bắc.

Đồng chí Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Hoàng Viết Đường- Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự có đại diện Ban Dân tộc tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch cùng các ban, ngành liên quan. Hội nghị là nơi tập trung đại biểu các tỉnh vùng Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Nghệ An).

Đồng chí Vương Đình Lập- Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đóng góp ý kiến về công tác phối hợp trong việc tổ chức đưa đón đạ biểu đến các điểm tham quan.
Ông Vương Đình Lập - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đóng góp ý kiến về công tác phối hợp trong việc tổ chức đưa đón đại biểu đến các điểm tham quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Viết Đường phân công trách nhiệm cụ thể cho từng ban ngành. Các thành viên tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến xây dựng để hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức (đón tiếp, bố trí nơi ăn nghỉ và tổ chức tham quan cho đại biểu, công tác tuyên truyền, nguồn kinh phí, địa điểm tổ chức...) đảm bảo Hội nghị thành công tốt đẹp. 

Công Kiên

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.