Phụ nữ Hong Kong giảm cân bằng cách ngắm Mặt trời

Gần đây, liệu pháp giảm cân bằng cách ngắm Mặt trời trong vòng 44 phút đã trở thành xu hướng làm đẹp mới cho các thiếu nữ tại Hong Kong.

Trào lưu ngắm Mặt trời để giảm cân nở rộ tại Hong Kong.

Họ tin rằng hoạt động ngắm Mặt trời vào lúc xế chiều có thể giúp kìm hãm được chứng thèm ăn, cải thiện giấc ngủ cũng như thị lực của bản thân. Theo trang Oriental Daily, phần lớn những người tham gia trào lưu này nằm trong độ tuổi 20-30. Hàng ngày, cứ đến tầm xế chiều, họ đều đi đến biển Sam Ka tại Lei Yue Mun, cởi giầy, tháo kính mắt và sau đó nhìn chăm chăm thẳng lên phía mặt trời, không quan tâm đến mọi việc xung quanh. Những người phụ nữ này tin rằng có thể “hấp thụ” được năng lượng mặt trời thay thế đồ ăn, khiến cảm giác thèm ăn sẽ biến mất và họ không cần ăn thức ăn “thực sự” nữa. 

Cứ đến tầm xế chiều, nhiều phụ nữ ra bờ biển, đứng nhìn Mặt trời.

Một phụ nữ trả lời phỏng vấn tờ Oriental Daily cho biết “Sau khi áp dụng phương pháp mới này chúng tôi đã có thể ăn ít đi, thậm chí có người còn không ăn. Ngày đầu tiên mọi người có thể tập nhìn thẳng trong khoảng 10 giây, sau đó mỗi ngày tăng lên 10 giây, cho đến khi kết thúc quy trình thực hiện liệu pháp này sau 9 tháng, họ có thể nhìn thẳng vào Mặt trời đến tận 44 phút mà không phải nghỉ ”. Bên cạnh lí do giảm cân, một số người nhấn mạnh họ làm việc này chỉ vì muốn giữ gìn sức khỏe.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lại lo lắng trào lưu này có thể ảnh hưởng đến da và mắt của những người áp dụng. Bác sĩ da liễu Hou Xiang Jun phân tích Đặc khu Hành chính Hong Kong nằm trong khu vực cận nhiệt đới có bức xạ tia cực tím (UV) cao cùng hiệu ứng phản chiếu trên mặt nước biển là nguyên nhân làm tăng khả năng nguy cơ cơ thể bị nhiễm tia UV. “Kem chống nắng chỉ có tác dụng từ 5-6%, ô dù và mũ cũng chỉ có 20 % hiệu quả. Nếu tiếp xúc với ánh nắng trong một thời gian dài, ngoài việc da bị sạm, khả năng bị ung thư da là rất cao”. Ngoài ra, các chuyên gia về mắt cũng lo ngại người nhìn mặt trời trong một thời gian dài sẽ dễ bị nhiễm trùng mắt, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Theo Tin tức