Phụ nữ Nghệ An giao lưu chào mừng Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Sáng 16/12, tại xã Quỳnh Hưng, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức chương giao lưu “Giáng sinh – đoàn kết – an lành” nhân dịp lễ Noel và Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017).

Trong chương trình, chị em phụ nữ xóm 12, xã Quỳnh Hưng được tìm hiểu các kiến thức, nguồn gốc biểu tượng trong lễ giáng sinh; về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, những phẩm chất tốt đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ và Cuộc vận động gia đình 5 không, 3 sạch.

Chị em sôi nổi trong phần trả lời câu hỏi liên quan đến giáng sinh, ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ảnh: Hồng DIện
Chị em sôi nổi trong phần trả lời câu hỏi liên quan đến giáng sinh, ngày thành lập QĐND Việt Nam. Ảnh: Hồng DIện

Để buổi giao lưu thêm sôi nổi, hào hứng, cán bộ Hội LHPN huyện còn trình chiếu hình ảnh sinh động cho hội viên cùng nhau thảo luận và đưa ra đáp án đối với từng câu hỏi, chị em nào trả lời đúng sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn.

Ban CHQS huyện và Hội LHPN huyện tặng 8 chiếc chăn ấm cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Hồng Diện
Ban CHQS huyện và Hội LHPN huyện tặng 8 chiếc chăn ấm cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Hồng Diện

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi để bà con đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc và là điều kiện thuận lợi gắn chặt thêm mối đoàn kết tình quân dân. Qua đó, giúp chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống; cùng nhau đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, nỗ lực phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An trao tặng 2 triệu đồng cho chi hội phụ nữ xóm 12, Ban CHQS huyện và Hội LHPN huyện tặng 8 chiếc chăn ấm cho 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm./.

Hồng Diện

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?