#Phủ Quỳ

27 kết quả

Hoa Phủ Qùy

Trải nghiệm vẻ đẹp ‘Đà Lạt thu nhỏ của Nghệ An’

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các điểm trồng hoa ở vùng Phủ Quỳ (huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa) bắt đầu đua nở, tạo thành “Cung đường hoa” và được ví là “Đà Lạt thu nhỏ của Nghệ An”, thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Văn Trường

Làm thế nào để 'cứu' vùng sản xuất cam Vinh

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng hiện nay có nhiều diện tích cam Vinh của Nghệ An đang bị thoái hóa, nhiễm bệnh, lụi tàn, chất lượng và năng suất thấp, vấn đề đặt ra hiện nay là cần có giải pháp hữu hiệu để “cứu” vùng cam.
Thông tin nổi bật ngày 9/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/1

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ dự Lễ Khánh thành nút giao thông đường vàng đai 3 nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Ngành Nội chính phát huy vao trò cơ quan tham mưu; Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; Đường về ly kỳ của giống quýt HT1… là những nội dung nổi bật đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 9/1.
Quái kiệt Phủ Quỳ và ‘đường về’ ly kỳ của giống quýt Nghệ - HT1,

'Quái kiệt Phủ Quỳ' và ‘đường về’ ly kỳ của giống quýt Nghệ - HT1

(Baonghean.vn) - Vài năm trước, phong thanh ở đất Phủ Quỳ có việc khảo nghiệm giống quýt Jeju. Mới đây, tôi được thấy, nếm thứ quả nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc trồng trên đất Nghệ và nghe Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng quốc gia, Tiến sỹ Hà Quang Dũng đánh giá: Đây là giống quýt quý, có nhiều ưu điểm vượt trội...
TH true Milk

Nữ doanh nhân Thái Hương và khát vọng phụng sự cộng đồng

(Baonghean) - Đến Nghĩa Đàn (Nghệ An) vào lúc rạng sáng, giữa các con đường 2 bên là ngô, cỏ và cao lương hoặc đến trang trại bò sữa khi đợt vắt sữa trong ngày bắt đầu thì có thể bạn hiểu phần nào hai chữ TÌNH ĐẤT mà bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH vẫn hay nói đến về khát khao cống hiến phụng sự cho quê hương, đất nước.
Nhiều bậc cầu thang bị hoai mục và rụng mất. Ảnh: Đào Tuấn

Cận cảnh một niềm tự hào của người dân Phủ Quỳ xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Bảo tàng Văn hóa các dân tộc huyện Quỳ Châu là niềm tự hào của vùng đất Phủ Quỳ; là nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa các dân tộc thiểu số 5 huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và TX. Thái Hòa. Tuy nhiên bảo tàng này đang xuống cấp trầm trọng.
Vực dậy vùng vàng trắng ở Nghệ An

Vực dậy vùng vàng trắng ở Nghệ An

(Baonghean) - Thiên tai tàn phá, gây thiệt hại nặng nề đối với cây cao su trên địa bàn Nghệ An. Tuy nhiên, xác định đây là cây chủ lực trong phát triển kinh tế, nên chính quyền và bà con nông dân các huyện đang tập trung công tác khôi phục, vực dậy vùng “vàng trắng”.
Thái Hòa: Điểm đến miền Phủ Quỳ

Thái Hòa: Điểm đến miền Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Năm 2018, Thị xã Thái Hòa sẽ tròn 10 năm thành lập. Từ khi chia tách đến nay, thị xã trẻ bên dòng sông Hiếu đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, dần khẳng định vị trí là trung tâm kinh tế, dịch vụ, thương mại, văn hóa, xã hội của khu vực Tây Bắc Nghệ An.
Mong đợi một mùa hoa

Mong đợi một mùa hoa

Baonghean.vn) - Như bất cứ một cô gái mơ mộng nào, tôi cũng đã từng có ước mơ được lạc vào giữa một rừng hoa. Mỗi lần đi qua cánh đồng hoa hướng dương tôi vẫn thường mỉm cười nhớ lại mình những ngày thanh xuân thơ trẻ. Tôi vẫn thầm cảm ơn những người đã tạo ra nơi vùng đất này một dấu ấn đẹp đẽ, đáng nhớ, đáng yêu đến vậy
Kết nối du lịch hoa hướng dương và vùng sản vật

Kết nối du lịch hoa hướng dương và vùng sản vật

(Baonghean.vn) - Đến hẹn lại lên, hướng dương bắt đầu mùa hoa mới trên vùng đất Phủ Quỳ. Sức hút kỳ diệu của loài hoa mặt trời đã tạo ra cơ hội để một số địa phương kết nối giới thiệu hình ảnh, con người, sản vật của quê hương mình tới bè bạn muôn phương. 
Bông hoa hướng dương đầu tiên đã bị du khách vặt trụi

Bông hoa hướng dương đầu tiên đã bị du khách vặt trụi

(Baonghean.vn) - Cánh đồng hoa hướng dương ở xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn đã chớm những nụ đầu tiên. Khi người ta chưa kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy đặn của nó thì đã bị kẻ xấu phá nát. Câu chuyện ở đây không chỉ là 1 bông hoa bé mọn, mà hơn hết là sự thiếu ý thức của nhiều người khi mang danh đi ngắm nghía cái đẹp.
Những triệu phú trẻ trên vùng Phủ Quỳ

Những triệu phú trẻ trên vùng Phủ Quỳ

 (Baonghean.vn) - Với tuổi đời trên dưới 30 nhưng những thanh niên này hiện là những tỷ phú của vùng đất Thái Hòa. Họ là những "ông chủ"  khi doanh thu hàng tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.