Phục sinh con tàu huyền thoại Titanic vào năm 2018

(Baonghean.vn) - Loài người chưa bao giờ quên vụ đắm tàu Titanic lịch sử diễn ra cách đây hơn một thế kỷ. Ấy vậy mà mới đây, tỷ phú Clive Palmer lại công bố một dự án được đánh giá là “điên rồ” khi cho xây dựng lại một con tàu y hệt chiếc Titanic - còn tàu bị đắm vào ngày 15/4/1912 giữa lòng Đại Tây Dương. 
 
Clive Palmer - một ông trùm khai thác mỏ và cũng là một chính trị gia người Australia cho biết, “Titanic từng là một chiếc thuyền trong giấc mơ. Titanic II sẽ là con thuyền mà ở đó giấc mơ sẽ trở thành sự thật”.
 
Và ông Clive sẽ sẵn sàng làm bất kỳ mọi điều điên rồ để hồi sinh con tàu Titanic huyền thoại. Lễ hạ thủy của chiếc Titanic II sẽ được dự kiến vào năm 2018.
 
Hãy cùng nhìn ngắm lại nội thất của chiếc Titanic II - con tàu được mô phỏng y hệt phiên bản năm 1912 của ông trùm người Australia Clive Palmer.
 
Vốn được khởi xướng vào năm 2012 nhưng do chi phí đầu tư lên đến hơn 500 triệu USD nên mãi đến hai năm sau, số tiền để thực hiện dự án mới được huy động đầy đủ. Chiếc Titanic II được giao phó cho công ty Blue Star Line của Anh và sẽ được đóng tại một xưởng đóng tàu của Trung Quốc. Ảnh Blue Star Line
Giám đốc marketing của Blue Star Line cho biết, chiếc tàu sẽ là bản sao nguyên gốc từ chiều cao 53 m, chiều dài 269 m với 3 tầng cho đến thiết kế nội thất bên trong. Cầu thang lớn ở đại sảnh cũng được cái nhà thiết kế mô phỏng y hệt bản gốc. Ảnh: Blue Star Line
Bên trong một cabin hạng nhất. Ảnh: Blue Star Line
Phòng tắm được xây dựng theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Blue Star Line
Phòng cà phê được xây dựng theo phong cách Paris. Ảnh: Blue Star Line
Một phòng ăn hạng ba trên tàu Titanic II. Ảnh: Blue Star Line
Ngay cả như đến thang máy...
...hay cả đến phòng điện đàm liên lạc cũng được sao nguyên bản gốc. Ảnh Blue Star Line

Điểm khác biệt duy nhất giữa bản sao với bản gốc là chiếc Titanic II sẽ được trang bị hệ thống định vị, rada hay tất cả những công nghệ tiên tiến nhất tương tự một con tàu hiện đại của thế kỳ 21 cùng các phương tiện cứu hộ cứu nạn tân tiến.

Giá bán dành cho khoang hạng nhất trên tàu Titanic II được ước chừng rơi vào khoảng 90.000 USD. Và hành trình đầu tiên của chiếc Titanic II sẽ bắt đầu từ Giang Tô, Trung Quốc đến Dubai cùng các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE)./.

Chu Thanh
(Theo Le Figaro)