Phường Bến Thủy (TP Vinh) ra quân xử lý các điểm tập trung đông người trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận được phản ánh, lực lượng chức năng phường Bến Thủy đã xử lý nhiều điểm tập trung đông người trên địa bàn.
Sau khi phường Bến Thủy có ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng, sáng 23/6, nhiều khu chợ, quán hàng có lượng người mua lương thực, thực phẩm tăng đột biến. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Lực lượng chức năng phường Bến Thủy nhắc nhở người dân không tập trung đông người tại chợ Bến Thủy sáng 23/6. Ảnh: P.V

Sau khi P.V Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng này, chính quyền phường Bến Thủy đã cử lực lượng chức năng đến chợ Bến Thủy, chợ Quyết, các điểm tập trung đông người để xử lý tình trạng này.

Tại các khu chợ, chính quyền phường Bến Thủy yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp an toàn khi đi mua sắm, nhất là việc đứng giãn cách, không chen chúc mua tại 1 cửa hàng. Có thể sắp xếp vào giờ thấp điểm để đi chợ vì chợ vẫn được phép hoạt động trong Chỉ thị 16. Đối với những điểm lấn chiếm ngoài khu vực chợ để buôn bán thì kiên quyết dẹp bỏ.
Các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, tập trung đông người bị xử lý trong sáng 23/6. Ảnh: Q.A

Bên cạnh đó, phường cũng đã lập biên bản xử phạt 2 hàng quán thiết yếu lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh trong sáng 23/6 với mức phạt 750.000 đồng/trường hợp, thời điểm kiểm tra, các quán này có lượng người mua sắm đông đúc, không chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Phường Bến Thủy cũng đã xử phạt nhiều trường hợp đạp xe thể dục quanh đê Hưng Hòa, tạm giữ nhiều phương tiện. Ảnh: Q.A

Trước đó, trong chiều 22/6, phường Bến Thủy cũng đã xử phạt 18 trường hợp đạp xe tập thể dục đoạn ven đê Hưng Hòa. Được biết, thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tăng cường lực lượng thường xuyên tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về cách ly xã hội.