Phường Hưng Dũng: Huy động lắp 125 mắt camera an ninh cộng đồng

(Baonghean.vn)- Phường Hưng Dũng đã vận động xã hội hóa trong toàn dân được 425 triệu đồng để lắp đặt hệ thống Camera an ninh cộng đồng với 125 mắt, ra mắt và đưa vào vận hành 50 mắt. 

Hệ thống máy chủ và màn hình theo dõi đang đặt tại trụ sở công an phường Hưng Dũng. Ảnh: Hồng Quang

Sau khi mô hình Camera an ninh cộng đồng đầu tiên trên địa bàn thành phố Vinh được lắp đặt tại phường Trung Đô và đã mang lại nhiều kết quả trong đấu tranh phòng chống tội phạm, mô hình này đã được nhân rộng trên địa bàn thành phố.

Phường Hưng Dũng là đơn vị thứ 2 của thành phố Vinh đã vận động xã hội hóa trong toàn dân được 425 triệu đồng để lắp đặt hệ thống Camera an ninh cộng đồng trên tất cả các tuyến đường với số lượng là 125 mắt camera.

Sáng 02/11/2017, phường Hưng Dũng tổ chức ra mắt và đưa vào vận hành 50 mắt Camera an ninh cộng đồng. Tín hiệu thu được sẽ truyền về màn hình chính của máy chủ đặt tại trụ sở công an phường bằng hệ thống Wifi.

Mắt camera an ninh cộng đồng được lắp trên các tuyến đường. Ảnh: Hồng Quang

Ngoài ra, phường Hưng Dũng cũng đã vận động người dân, các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn lắp đặt được 125 mắt camera an ninh.

Việc lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống camera an ninh cộng đồng sẽ góp phần nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội./.

Hồng Quang