Phường Vinh Tân (TP Vinh): Hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh"

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Nghệ An phát động, ngày 7/12, UBND phường Vinh Tân (TP Vinh) tổ chức “Ngày chủ nhật xanh” vận động toàn dân thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, đổ rác đúng nơi qui định, bảo vệ môi trường. 
 
UBND phường Vinh Tân tổ chức cho nhân dân ký kết bảo vệ môi trường
 
Trong công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và vấn đề đô thị hóa ngày càng phát triển làm cho môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Đối với phường Vinh Tân cùng với sự phát triển thành phố, quá trình đô thị hóa khá nhanh, địa bàn rộng giáp ranh với nhiều phường xã, nên công tác đô thị hóa còn gặp nhiều khó khăn, công tác thu gom rác thải còn nhiều bất cập cộng với ý thức của một bộ phận người dân nên tình trạng rác thải bừa bãi vẫn còn tồn tại trên các tuyến đường, mất mỹ quan đô thị.
 
Người dân tham gia dọn dẹp, hưởng ứng chiến dịch.
 
Trước thực trạng đó, UBND phường Vinh Tân phát động “Ngày chủ nhật xanh” vận động tuyên truyền người dân có ý thức và tham gia bảo vệ môi trường. Hưởng ứng cuộc phát động, người dân đã cùng nhau dọn dẹp, thu gom rác thải, các tổ, khối phố trong phường đã ký kết cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường với thông điệp “Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay, bằng những hành động dù là nhỏ nhất trong việc bảo vệ môi trường. Hãy làm điều đó vì cuộc sống của chính bạn và những người thân yêu. Hãy làm điều đó vì trái đất của chúng ta”.
 
Phạm Ngân