Phượt miền Tây xứ Nghệ ngắm hoa cải ngồng

(Baonghean.vn) - Lên với miền Tây Nghệ An mùa này, mọi người không chỉ bắt gặp sắc trắng hoa mận, sắc đỏ hoa đào  mà còn gặp một màu vàng rực rỡ bên những mảnh vườn hay nương rẫy của bà con vùng cao. Ấy là màu vàng của cải ngồng - một loại thực phẩm đã trở thành “đặc sản” của miền Tây xứ Nghệ.

1
Hàng năm, cứ đến độ giáp tết, những vườn cải ngồng của bà con vùng cao lại nở rộ. Trên những sườn đồi, hoa cải vàng rực tô điểm thêm cho khung cảnh núi rừng miền Tây càng thêm ấm áp.
2
Trong vườn nhà, người dân cũng đang chăm sóc cho vườn cải ngồng của gia đình.
3
Hoa cải theo em về nhà.
4
 Cải ngồng được buộc thành từng bó nhỏ để đem bán chợ xa.
5
Cải ngồng trên những chuyến hàng rong phố núi.
6
Người dân bán cải ngồng tại tại chợ ngã ba Huồi Tụ (Kỳ Sơn).
7
Cải ngồng ruộm vàng một góc nhỏ của Thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn)
8
Dù trời mưa rét nhưng tại xã Mường Lống, người dân vẫn dựng lều bán rau quả, trong đó có nhiều rau cải ngồng.
9
Từ cây trồng vườn nhà, nương rẫy cây cải ngồng của người Mông trở thành cây thực phẩm đặc sản của miền Tây xứ Nghệ. Cải ngồng có thể chế biến thành nhiều loại thức ăn khác nhau như: luộc, xào, muối dưa...
10
Cải ngồng ngày càng được nhiều người ưa chuộng, chính vì vậy những năm gần đây đồng bào Mông đã mở rộng diện tích đáp ứng nhu cầu của thị trường.
11
Đồi cải ngồng vàng rực đang khoe sắc ở xã Huồi Tụ.

Đào Thọ 

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…