Phút lạc lối trong hôn nhân và kết cục đau lòng

Người ta thường nói những cuộc tình ngoài hôn nhân như đám khói độc. Còn theo người trong cuộc trong hai câu chuyện dưới đây, hành vi của mình là “lửa gần rơm”, là nông nổi, rồ dại... 

Tôi gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại nhưng có lẽ đã muộn quá rồi. Trong một phút nóng giận, nông nổi, không kiềm chế được bản thân mình, tôi đã hành động một cách rồ dại...

Bị cáo ĐOÀN QUỐC HOÀNG nói lời cuối cùng trước tòa

Tình yêu
 không đúng chỗ

Người phụ nữ ấy tên Nguyễn Thị Chiên - 52 tuổi, ngụ tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã có chồng và hai con.

Khi chồng và con vào TP.HCM làm ăn, bị cáo ở nhà có quan hệ tình cảm với ông Đ.H.T. - 63 tuổi, người cùng xã. Sau đó hai người nảy sinh mâu thuẫn do Chiên nghi ngờ ông T. không chung thủy.

Sáng 24-7-2015, Chiên gọi điện rủ ông T. đi chơi nhưng ông không đi. Chiên tiếp tục gọi nhiều lần nhưng ông T. không nghe máy. Chiên nghĩ vì ông T. đi chơi với người khác nên bỏ rơi mình, từ đó có ý định hãm hại ông T..

Chiên lấy hai gói thuốc diệt chuột và một gói thuốc diệt ốc có sẵn trong nhà bỏ vào túi rồi đạp xe đến nhà ông T.. Biết ông đi vắng, Chiên đổ gói thuốc diệt chuột vào thùng cám cho gà ăn, gói kia đổ vào bể nước sinh hoạt.

Kết quả 16 con gà nhà ông T. chết sạch, con trai ông T. múc nước ở bể nấu pha trà uống bị ngộ độc phải đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, Chiên nhờ bạn gọi điện hẹn gặp ông T., thú nhận với ông hành vi của mình và xin ông tha thứ. Đáp lại, ông T. âm thầm ghi âm cuộc nói chuyện và trình báo cơ quan chức năng.

Minh hoạ: Nguyễn Ngọc Thuần.

Suốt phiên tòa, bị cáo liên tục khóc khiến lời khai bị đứt quãng: “Bị cáo có chồng nhưng vẫn có tình cảm với anh T., bị cáo sai rồi ạ, bị cáo chỉ tính dọa nhau thôi ạ...”.

Còn ông T. phản bác lại lời khai của bị cáo: “Cô ấy nói có quan hệ với tôi từ năm 2006 là không đúng. Năm 2009 tôi mới quen cô ấy. Đến năm 2012 chúng tôi có ý định thôi vì vợ con tôi phát hiện, can ngăn nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy còn nói nếu tôi chấm dứt mối quan hệ thì sẽ nói với gia đình tôi...”.

Số gà chết và tiền thuốc con trai nằm viện, ông T. đòi bị cáo phải bồi thường đầy đủ. Trình bày xong, ông T. bất ngờ đề nghị bị cáo bồi thường thêm cái bể nước.

Vị đại diện viện kiểm sát hỏi: “Anh nhìn hoàn cảnh bị cáo bây giờ rồi suy nghĩ kỹ xem có yêu cầu bồi thường cái bể nước hay không. Bị cáo đi tù, chồng con thì đi làm ăn xa...”. Suy nghĩ một hồi, ông T. bảo “tùy tòa quyết định”.

Tại cơ quan điều tra, bị cáo Chiên khai khi bỏ thuốc diệt ốc vào bể nước, bị cáo nghĩ nếu ông T. chết thì sẽ chết theo. Tình yêu dành cho người đàn ông không thuộc về mình đã khiến bị cáo trở nên mù quáng, quên hết lẽ phải.

Có lẽ cho đến khi ra tòa và nghe những lời khai lạnh lùng của người tình, bị cáo mới hiểu tình yêu của mình được đáp lại ra sao.

Kết luận giám định thể hiện chưa có tài liệu nào khẳng định thuốc diệt ốc làm chết người. Tình tiết ấy được luật sư trình bày để gỡ tội cho bị cáo nhưng không được tòa chấp nhận. 12 năm tù là bản án bị cáo Chiên phải lãnh về hai tội giết người và hủy hoại tài sản.

Khi được dẫn giải ngang qua vợ chồng ông T., bị cáo chắp tay, cúi đầu bảo: “Em xin chị tha thứ cho em”. Vợ ông T. không nói gì, còn ông T. lạnh lùng quay mặt đi...

“Phút giây rồ dại”

Cũng là mối quan hệ ngoài hôn nhân nhưng người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây không may mắn được sống như bà Chiên, ông T. mà phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Chị Phạm Thị Hải - 36 tuổi, đã có chồng và hai con. Từ năm 2013, giữa chị và Đoàn Quốc Hoàng - 51 tuổi nảy sinh tình cảm bất chính dù hai người vốn là quan hệ em dâu (chồng chị Hải là em trai của vợ Hoàng).

Họ sống cạnh nhau trong một tòa nhà trên đường Trần Quý Kiên, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Mối quan hệ của hai người bị chồng chị Hải phát hiện và phản đối. Hai gia đình mời Hoàng và chị Hải nói chuyện nhưng cả hai không thừa nhận có chuyện vụng trộm.

Trong khi đó Hoàng vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại và tìm gặp chị Hải. Giữa năm 2015, do muốn cắt đứt quan hệ với Hoàng nên chị Hải chủ động thay số điện thoại và cùng gia đình chuyển đến một căn nhà ở quận Ba Đình sinh sống.

Một lần Hoàng gặp được chị Hải và gặng hỏi tại sao tránh mặt mình. Sau đó Hoàng rủ chị đi nhà nghỉ nhưng bị chị từ chối.

Chiều 29-8-2015, Hoàng đi tìm chị Hải nhiều lần nhưng không gặp. Tối cùng ngày, khi chị Hải trở về nhà ở quận Cầu Giấy thì Hải đi theo chị vào nhà, chốt chặt cửa lại rồi hai tay dùng hai dao đâm liên tiếp 14 nhát làm chị Hải tử vong tại chỗ.

Mối quan hệ bất chính cùng hành vi phạm tội đều được bị cáo bình tĩnh khai rõ ràng, rành mạch trước vành móng ngựa. Bị cáo kể vợ mình bị suy nhược cơ thể đã hơn 10 năm nay.

“Chị Hải đã cự tuyệt sao bị cáo còn tìm làm gì, có phải để rủ chị đi quan hệ tình dục không?”. Bị cáo đáp: “Ở tuổi của chúng tôi chuyện đó không còn quan trọng nữa”.

Rồi bị cáo lý giải thêm: “Yêu thì không phải yêu đâu, tôi và cô ấy chẳng qua chỉ là lửa gần rơm thôi. Cô ấy vẫn đáp lại tình cảm của tôi bình thường nhưng có thời gian tôi nhắn tin thì chồng cô ấy phát hiện nên chồng cô ấy ghen, cô ấy chối và thể hiện bằng cách chửi tôi trước mặt chồng cô ấy khiến tôi thêm bực mình”.

Với hành vi trên, bị cáo bị tuyên án tử hình. Một mối quan hệ không phải tình yêu, không phải vì quan hệ thể xác, chỉ là “lửa gần rơm” như bị cáo lý giải ở lời nói sau cùng đã phải đánh đổi bằng mạng sống của hai con người.

Theo TTO