Phút trải lòng của gã đàn ông giấu vợ bầu buôn 'hàng trắng'

(Baonghean.vn) - “Cho đến bây giờ, tôi vẫn day dứt với hình ảnh vợ mang bầu chết lặng khi thấy lực lượng công an vào khám xét nhà. Lúc công an phát hiện ma túy tôi giấu trong hộp sữa dưới giường ngủ, cô ấy không còn giữ được bình tĩnh".

Lang Văn Trung (SN 1984), trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em. Gia cảnh không mấy khá giả, bố lại mất sớm nên hết lớp 3 thì Trung bỏ học. Sau đó, Trung theo các bạn đi làm thuê. Đến tuổi trưởng thành, Trung lập gia đình với cô gái ít hơn mình 2 tuổi.

Khi đứa con được 2 tuổi thì Trung phải thi hành bản án 3 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tháng 4/2018, Trung chấp hành xong hình phạt, trở về địa phương. Đáng ra, sau một lần vấp ngã, Trung nên tu chí làm ăn, bù đắp lại lỗi lầm với vợ con. Nhưng rồi, gã đàn ông này lại tiếp tục phạm tội liên quan đến ma túy.

Đó là ngày 19/6, Trung nảy sinh ý định mua ma túy về bán. Trung đi xe máy lên khu vực bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương hỏi mua ma túy. Khi gặp một người đàn ông đi bộ bên đường, Trung hỏi mua “hàng” thì được chỉ dẫn: “Cứ đi tiếp theo đường này, khi nào gặp người phụ nữ thì hỏi người đó”. Trung đi tiếp chừng 10km thì gặp một người phụ nữ đứng bên đường nên dừng lại hỏi mua “hàng trắng”. Người này giới thiệu tên Thủy, cho biết có ma túy. Trung hỏi mua 6 gói hồng phiến, Thủy ra giá 4,6 triệu đồng mỗi gói. Như vậy, tổng số tiền mà Trung phải trả cho Thủy là hơn 27 triệu đồng.

Lang Văn Trung luôn tỏ ra hối hận, nhất là khi nhắc đến đứa con mới sinh. Ảnh: Trần Vũ

Do chỉ có 20 triệu nên Trung xin khất số tiền còn lại và được Thủy đồng ý. Người bán giao kèo 3 ngày sau phải trả đủ. Sau đó, Thủy đi bộ vào rừng, 5 phút sau quay ra đưa ma túy cho Trung. Số ma túy mua được, Lang Văn Trung đem về nhà cất giấu trong hộp sữa, bỏ dưới giường ngủ của hai vợ chồng. Dự định của Trung là nếu ai hỏi mua thì bán lại.

Sáng 22/6, một người đã gọi điện, đặt mua 1 gói hồng phiến. Trung ra giá 6 triệu đồng rồi hẹn thời gian, địa điểm giao hàng. Khi Trung điều khiển xe máy đến khu vực bản Yên Hòa, xã Hoa Sơn thì bị công an huyện Anh Sơn phát hiện, bắt quả tang. Cùng ngày, lực lượng công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trung, phát hiện 5 gói hồng phiến. Cơ quan điều tra xác định tổng khối lượng ma túy mà Lang Văn Trung phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án này là 116,590 gam.

Ngày Trung bị bắt người vợ đang mang bầu đứa con thứ 2 ở những tháng cuối. Hôm tòa xét xử, không có người thân của bị cáo đến tòa. Vì thế, ngay khi được dẫn vào phòng xử án, Trung dớn dác nhìn xuống mong tìm thấy bóng dáng vợ hay các con nhưng chỉ thấy những hàng ghế dài trống vắng.

Ngồi lặng lẽ trong phòng xử án, Trung tâm sự: “Tôi nghĩ mình đã phải trả cái giá quá đắt vì ma túy. Không hẳn vì bản án mà tôi sắp phải nhận mà tôi luôn cảm thấy có lỗi với vợ con và người thân”. Trung cho hay vẫn nhớ như in hôm lực lượng công an đến khám xét nhà. Vì Trung giấu biệt với gia đình nên người vợ không hề hay biết việc buôn ma túy của chồng. “Thời điểm đó, vợ tôi đang mang bầu khoảng hơn 7 tháng. Cô ấy như chết điếng khi biết tôi tái phạm. Ánh mắt thất vọng của cô ấy vẫn ám ảnh tôi những ngày trong nhà tạm giam”, Trung bộc bạch.

Sau khi Trung bị bắt vài tháng thì người vợ sinh đứa con thứ 2. “Tôi chỉ biết mình có thêm con khi được người nhà vào thăm nuôi, báo tin. Khi con được hơn 1 tháng, vợ đưa con xuống để tôi nhìn mặt con. Nhìn đứa con thơ ngủ ngon trong tay vợ, tôi cảm thấy mình có lỗi rất lớn với vợ con. Đó cũng là lần đầu tiên tôi được nhìn mặt đứa con thứ 2”, Trung rơm rớm nước mắt khi nhắc đến người thân.

Trước lần hầu tòa này Trung khá háo hức vì sắp được gặp vợ và các con. Thế nhưng, do tin về ngày xét xử thông báo muộn nên vợ con của Trung không kịp bắt xe đến tòa. Trong phòng xử vắng lặng, thi thoảng Trung lại quay mặt xuống tìm kiếm vợ con nhưng chẳng có ai.

Không được gặp vợ con tại tòa, bị cáo đã nhắn nhủ với người viết lời hỏi thăm sức khỏe đến với mọi người trong gia đình. Trung cũng xem đây là bài học lớn trong cuộc đời mình. “Với tôi giờ đây, vợ và các con là động lực lớn để tôi cải tạo tốt. Tôi cũng thấy mình bất hiếu khi không phụng dưỡng mẹ già lại còn khiến bà suy sụp vì tội lỗi tôi đã phạm”, Trung chia sẻ trong thời gian tòa nghị án.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, Lang Văn Trung bị tòa tuyên phạt mức án 20 năm tù. Đối với người phụ nữ bán ma túy cho Trung, do bị cáo không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý.

Như biết trước mức án mình phải lĩnh, Trung bình tĩnh rời tòa. Với bản án 20 năm tù, hy vọng ông bố trẻ nhận ra lỗi lầm để cải tạo tốt, sớm có cơ hội trở về gặp đứa con phải xa bố từ lúc lọt lòng.