#podcast báo nghệ an

156 kết quả

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Đọc truyện đêm khuya: Cơn mưa cuối chiều

Đọc truyện đêm khuya: Cơn mưa cuối chiều

(Baonghean.vn) - Bằng lối kể chuyện khá hấp dẫn, bằng kết cấu truyện hợp lý, phát triển mâu thuẫn của hiện tại lên đỉnh điểm và kết thúc vừa hé lộ vừa gợi mở, truyện ngắn đã gieo vào lòng người đọc nhiều trở trăn về những mối quan hệ và mâu thuẫn khó giải quyết trong chính một gia đình. 
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 12: Thần đồng chăn vịt

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân) - Phần 12: Thần đồng chăn vịt

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn "Thần đồng chăn vịt" của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Đọc truyện đêm khuya: Mùa xuân đến muộn

Đọc truyện đêm khuya: Mùa xuân đến muộn

(Baonghean.vn) - Câu chuyện của Trần Khoa Văn mang một ý nghĩa sâu xa hơn cái chuyện kể nhẹ nhàng, hiền lành mà chúng ta thấy khi đọc thoáng qua. Nó nói về giá trị của việc nâng niu, giữ gìn cội nguồn, truyền thống. Trong cuộc sống hiện đại, điều này càng trở nên vô cùng có ý nghĩa.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 11: Mười ba bến nước

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 11: Mười ba bến nước

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn "Mười ba bến nước" của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn "Bêu nắng", đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tản văn hay: Say lòng câu hát hội Lim

Tản văn hay: Say lòng câu hát hội Lim

(Baonghean.vn) - Tản văn giống như một bức tranh tràn màu sắc rực rỡ và chứa đựng nhiều cảm xúc. Tác giả giống như một họa sĩ đang háo hức say đắm quệt lên từng vệt màu và mỗi lúc càng khiến cho bức tranh càng trở nên sinh động, tươi tắn.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Đọc truyện đêm khuya: Chờ động đất

Đọc truyện đêm khuya: Chờ động đất

(Baonghean.vn) - Mặc dù truyện ngắn của Hồ Anh Thái không sa vào miêu tả diễn biến tâm lý, trạng thái vui buồn lo lắng của nhân vật, nhưng với kết cấu phân mảnh, với lối viết hiện đại, đã đặt ra những vấn đề lớn của đời sống một cách sắc nét và nhiều ám ảnh.
Tản văn hay: Hạt muối cô đơn

Tản văn hay: Hạt muối cô đơn

(Baonghean.vn) - Giống như nhiều sáng tác khác của Hồ Huy, “Hạt muối cô đơn” cũng được viết trong bao nhớ nhung, day dứt. Ở Hồ Huy dường như thường trực những cơn mơ đổ về ký ức, và có vẻ như chúng ám ảnh anh đến lạ lùng để rồi từng câu chữ được viết ra cứ như để trả một món nợ với quá khứ.
Đọc truyện đêm khuya: Những ngôi sao và mưa

Đọc truyện đêm khuya: Những ngôi sao và mưa

(Baonghean.vn) - Đây là một truyện ngắn khá lạ lùng, kể về một câu chuyện diễn ra trong một hoàn cảnh không bình thường, nhưng để thấy rằng con người, bằng lương tâm và trách nhiệm, bằng nỗ lực và niềm hy vọng, đã sống sót một cách kì diệu, cùng nhau làm nên những kì tích.
Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

(Baonghean.vn) - Giọng văn của Bùi Thị Hồng Vân vừa nhẹ nhàng vừa đằm thắm. Chị viết về mùa xuân, về những cánh chim với tất cả nỗi lòng nhung nhớ và biết ơn, để rồi trong lòng bỗng dậy lên một khát khao được làm một cánh thiên di chở mùa xuân về bên sườn núi...
Đọc truyện đêm khuya: Phận đàn bà

Đọc truyện đêm khuya: Phận đàn bà

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn “Phận đàn bà” của Trần Hồng Giang vừa buồn vừa vui, vừa thất vọng nhưng cũng tràn hy vọng. Từ ngôn ngữ, kết cấu cho đến cách xử lý mâu thuẫn của nhà văn đều gãy gọn, chắc chắn, sắc sảo. 
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 6: Bêu nắng

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 6

(Baonghean.vn) - Tạp văn có tên Bêu nắng - được lấy làm tên của tuyển tập tạp văn nhận được nhiều sự yêu mến của bạn đọc gần, xa. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Tiếng Nghệ: Hồn tre đất Việt

Tiếng Nghệ: Hồn tre đất Việt

(Baonghean.vn) - Trân trọng gửi tới các bạn một bài viết mà khi đọc lên, dễ cảm nhận được tình yêu của tác giả với làng quê, với hình bóng lũy tre thân thuộc; cùng rưng rưng với từng câu chữ của một người “dù có đi góc bể chân trời cũng không quên được quê hương, hồn cốt của mình...”
Truyện ngắn: Cầu thang ngoài

Đọc truyện đêm khuya: Cầu thang ngoài

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Nguyễn Khắc An đã truyền tải đến chúng ta một thông điệp rằng: những ân nghĩa giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn, nhưng đôi khi đó cũng là những món nợ. 
Tiếng Nghệ: Chuyện đời một Trung tướng

Tiếng Nghệ: Chuyện đời một Trung tướng

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu tới các bạn bài viết về một vị tướng mà cuộc đời và sự nghiệp của ông là bản anh hùng ca bất hủ... Đó là Trung tướng Nguyễn Đệ quê ở Võ Liệt, Thanh Chương, biệt danh Ba Trung.
Đọc truyện đêm khuya: Con đường

Đọc truyện đêm khuya: Con đường

(Baonghean.vn) - Tên truyện ngắn là “Con đường”, đó là con đường đầy bùn đen xì ngập nước trong truyện, là con đường mà vì đồng tiền, người ta đã bán rẻ lương tâm của mình để nó tiếp tục ngập ngụa trong màu đen. Đó còn là con đường của lương tri, của những ai biết tìm về lẽ phải.
Tiếng Nghệ: Thăm đất ông nghè, ông trạng…

Tiếng Nghệ: Thăm đất ông nghè, ông trạng…

(Baonghean.vn) - Chương trình Tiếng Nghệ đêm nay trân trọng gửi tới quý thính giả bài viết “Thăm đất ông nghè, ông trạng” của nhà báo Xuân Hoàng - một bài viết thú vị cùng nhiều thông tin bổ ích về vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Mời các bạn lắng nghe qua giọng đọc Hồng Hạnh.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Tản văn: Đom đóm trên sông

Tản văn hay: Đom đóm trên sông

(Baonghean.vn) - Khác với nhiều tản văn khác, “Đom đóm trên sông” của Hoàng Như Phúc lựa chọn đại từ nhân xưng “em” nghe thật mềm mỏng, dịu dàng, để từ đó kể câu chuyện của nhân vật một cách tự nhiên và đầy cảm xúc. 
Tản văn: Ngõ quê thương nhớ

Tản văn hay: Ngõ quê thương nhớ

(Baonghean.vn) - Giống như nhiều tản văn khác, cảm hứng hoài niệm cũng tràn ngập tác phẩm này của Đinh Tiến Hải. Nỗi nhớ nhung, những hình ảnh vụn vặt, rời rạc lần lượt hiện về, nỗi buồn khi hình ảnh ngõ xưa đã phai nhòa, bị thay thế bởi hàng cột điện, bóng đèn cao áp, những ngôi nhà ống san sát mọc lên… Tất cả khiến cho tản văn bàng bạc một màu bâng khuâng lưu luyến. 
Truyện ngắn: Chuyện không muốn đặt tên

Đọc truyện đêm khuya: Chuyện không muốn đặt tên

(Baonghean.vn) - Với lối viết khá gần gũi, cụ thể, dễ hiểu, Xuân Mai đã mang đến một câu chuyện sinh động, khiến người đọc phải suy tư và bàng hoàng nhận ra có những thứ đáng buồn vẫn ngày ngày hiện diện ở những vùng quê, thậm chí đã ăn sâu vào tiềm thức con người, lan thứ khói ảm đạm của nó lên cuộc sống con người. Xuân Mai cũng gieo vào lòng người đọc một khát vọng, đó là dập tắt nó, thứ khói ám muội đó, để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.