Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà 00:17:30

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim 00:13:14

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha 00:14:28

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Tản văn hay: Vị quê 00:12:22

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Đọc truyện đêm khuya: Mùa sen rực rỡ 00:19:54

Đọc truyện đêm khuya: Mùa sen rực rỡ

(Baonghean.vn) - Cốt truyện không có gì đặc biệt, tâm lý, tính cách nhân vật cũng không được phân tích nhiều. Nhưng những sự việc diễn ra đều được trực tiếp hoặc gián tiếp lý giải, khiến người đọc thấy dễ hiểu nhưng không nhàm chán. 
Tản văn hay: Hương cau 00:11:34

Tản văn hay: Hương cau

(Baonghean.vn) - Mỗi mùa đều có những hoa trái riêng, và mỗi hoa trái lại mang tới cho đất trời cùng cuộc sống con người những hương vị đặc trưng, đáng nhớ. Có một hương thơm dìu dịu nồng nàn đầu mùa hạ, gắn bó với những vùng thôn quê, đó là hương cau.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng (Bình Ca) - Phần VII: Đi thăm thầy Toàn 00:12:58

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng (Bình Ca) - Phần VII: Đi thăm thầy Toàn

(Baonghean.vn) - Ở phần này, tác giả cho chúng ta thấy đã có sự thay đổi tích cực từ phía các chàng trai trẻ ở khu tập thể Nam Đồng là Khanh, Việt, Hòa, Hoàng, Ngọc. Qua chuyến thăm vợ thầy Toàn bị ốm, hiểu hoàn cảnh gia đình và tính tình của thầy giáo, các bạn ấy đã biết sẻ chia và thấu hiểu hơn.
Đọc truyện đêm khuya: Dưới gốc cây trứng cá 00:15:44

Đọc truyện đêm khuya: Dưới gốc cây trứng cá

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn đề cập đến tình bạn giữa ba người đàn ông là Vũ, Lý và nhân vật chính – nhân vật xưng “tôi”. Vốn là ba người bạn thân, ba thanh niên ở quê lên thành phố học và ở lại định cư, ba chàng trai đã có những công việc, cuộc sống khác nhau.