Porsche Macan 2019 lộ diện trên đường chạy thử

SUV của Porsche thay đổi nhẹ ở diện mạo, hệ khung gầm không đổi và sử dụng loại động cơ mới.

Hơn một năm sau khi thử nghiệm phiên bản nâng cấp Macan 2019, những hình ảnh rõ nét, không lớp ngụy trang của mẫu SUV xuất hiện trên đường. Dự kiến, Macan nâng cấp sẽ ra mắt vào mùa thu, có thể tại triển lãm xe Frankfurt tháng 9.

Macan 2019 thực hiện những thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt. Ảnh: Carscoop.

Macan 2019 sở hữu cản trước thiết kế rộng hơn. Kiểu dáng cụm đèn pha không đổi, nhưng các bóng LED bên trong được sắp xếp lại. Phía đuôi xe, cụm đèn hậu có thay đổi nhẹ ở cách tạo hình bên trong. Diện mạo của Macan 2019 hoàn tất với bộ la-zăng mới.

Trong lần lộ diện trước đây, nội thất của Macan 2019 không thay đổi nhiều, phong cách sử dụng màn hình cảm ứng thay cho phím cơ học như trên Panamera thế hệ mới và Cayenne thế hệ thứ 3 không được áp dụng. Nhiều người hy vọng, cabin sẽ được chỉnh sửa khi ra mắt chính thức với việc trang bị hai màn hình 7 inch phía sau vô-lăng, trong khi cụm điều khiển trung tâm sử dụng màn hình cảm ứng 12,3 inch.

Diện mạo của Macan 2019 có những thay đổi nhẹ. Ảnh: Carscoop.

Hiện tại, Audi chưa giới thiệu phiên bản Q5 mới, do đó Macan vẫn sử dụng nền tảng khung gầm trước. Nâng cấp cơ khí có thể đến ở hệ thống treo mới, nhằm tăng độ ổn định cho thân xe khi vào cua.

Trong khi đó, động cơ 3.0 và 3.6 V6 hiện tại sẽ thay bằng cỗ máy 2.9 và 3.0 V6 và có thể thêm phiên bản hybrid. Các đối thủ cạnh tranh hiện tại của Macan như Jaguar F-Pace SVR sở hữu sức mạnh đến 550 mã lực, nên nhiều khả năng Macan mới cũng sẽ có thông số không kém cạnh.

Macan là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Porsche trên toàn cầu, nằm dưới Cayenne. Chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes GLC, BMW X3, Volvo XC60, với lợi thế hơn một bậc về cảm giác lái.

vnexpress.net