Khám phá 7 lợi ích tuyệt vời của nước ép rau chân vịt

18/11/2013 21:37

Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao nên nước ép rau chân vịt giúp giảm chứng táo bón mạn tính và các rối loạn tiêu hóa. Loại nước ép này cũng tốt cho người bị loét dạ dày, viêm đại tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

A

1. Giúp trị chứng táo bón

Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao nên nước ép rau chân vịt giúp giảm chứng táo bón mạn tính và các rối loạn tiêu hóa. Loại nước ép này cũng tốt cho người bị loét dạ dày, viêm đại tràng và cải thiện hệ miễn dịch.

2. Giúp giảm đau khớp

Nước ép rau chân vịt có hàm lượng cao vitamin K, canxi giúp giảm tình trạng viêm khớp và đau khớp. Kết hợp nước ép rau chân vịt với hạt lanh có tác dụng giảm đau do loãng xương và phòng ngừa đau khớp.

3. Tăng cường thị lực

Nước ép rau chân vịt giàu vitamin A giúp giảm nguy cơ mắc bệnh quáng gà và carotenoid hỗ trợ phòng ngừa đục thủy tinh thể. Uống nước ép rau chân vịt thường xuyên có tác dụng tăng cường thị lực và giảm mỏi mắt.

3. Hỗ trợ điều trị thiếu máu

Rau chân vịt giàu chất sắt hỗ trợ tạo hồng cầu và giảm tình trạng thiếu máu. Nước ép rau chân vịt kết hợp với cà rốt có thể giúp chống lại các rối loạn do thiếu máu ở phụ nữ.

5. Chống chảy máu lợi

Rau chân vịt có hàm lượng cao vitamin C. Thường xuyên uống nước ép rau chân vịt có thể giúp giảm tình trạng chảy máu lợi và tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh cảm lạnh và bệnh cúm.

6. Giúp ổn định huyết áp

Nước ép rau chân vịt rất giàu mangan. Uống nước ép rau chân vịt 1 hoặc 2 lần mỗi tuần giúp duy trì huyết áp ở mức bình thường.

7. Tốt cho da

Nhờ chứa hàm lượng cao axít folic và các chất chống oxy hóa nên nước ép rau chân vịt rất tốt cho da. Kết hợp rau chân vịt cùng với các loại rau xanh khác trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp “thổi bay” mụn trứng cá và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Theo Dân trí