Bí quyết cất thực phẩm lâu trong trong tủ lạnh
Theo chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm nên ngâm qua nước muối loãng, để ráo và sau đó cất vào tủ lạnh, vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.
Do điều kiện công tác, nhiều bà nội trợ không có thời gian đi chợ thường xuyên nên thường phải mua thịt/cá/tôm để dùng cho cả tuần.
Trong trường hợp này, theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng, để bảo quản được thức ăn tốt hơn, bà nội trợ nên: Sau khi rửa sạch, ngâm qua thực phẩm vào nước muối loãng khoảng 2-3g muối/1 lít nước sạch trong 5 phút, cho nước muối thấm đều vào các bề mặt của thịt/cá.
Sau đó vớt ra, để ráo nước, vào túi bóng sạch (loại chuyên để thực phẩm), rồi cho vào ngăn đá, dùng dần trong 1 tuần là tốt nhất. Cá, thịt để trong ngăn đá trong vòng 1 tháng cũng chưa hỏng, nhưng có thể 1 phần chất béo đã bị oxy hóa, nên ăn không có vị thơm ngon nữa./.
Theo VOV.VN