Bí quyết ngừa đột quỵ ở phụ nữ

04/04/2014 21:55

Những phụ nữ trẻ, thường xuyên tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm nhiều trái cây và rau xanh, ít có nguy cơ dẫn đến đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau xanh sẽ phòng ngừa nguy cơ đột quỵ (ảnh internet)
Phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau xanh sẽ phòng ngừa nguy cơ đột quỵ (ảnh internet)

Kết quả trên đã được rút ra từ cuộc nghiên cứu 2.500 người tại Hoa Kỳ. Nghiên cứu trước đây phát hiện rằng, những người lớn tuổi, tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, những phát hiện này không cho thấy bất kỳ lợi ích nào của việc tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh đối với phụ nữ trẻ.

Nghiên cứu gần đây cho thấy, những phụ nữ trẻ ở độ tuổi 20, thường xuyên tiêu thụ khoảng tám đến chín khẩu phần trái cây và rau xanh mỗi ngày, có thể kéo giảm 40% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ so với những phụ nữ ăn ít trái cây và rau xanh. Bên cạnh đó, họ cũng ít có khả năng bị hình thành các mảng bám trên thành các mạch máu.

Các nhà nghiên cứu cho biết, lợi ích này vẫn được duy trì ở chị em, ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu đã tính đến các yếu tố nguy cơ khác gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim như hút thuốc lá, tiêu thụ thức uống ngọt… Tuy nhiên, một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau xanh không đủ để cung cấp tác dụng bảo vệ nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim ở nam giới.

Các chuyên gia cho biết, sẽ tiến hành thêm các cuộc nghiên cứu xa hơn để tìm hiểu rõ lý do tại sao việc tiêu thụ trái cây và rau xanh lại không giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nam giới.

Hy vọng kết quả nghiên cứu này sẽ giúp nâng cao nhận thức của chị em về tầm quan trọng của việc tiêu thụ trái cây và rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày, nhằm duy trì sức khỏe và giữ cho trái tim khỏe mạnh ngay từ khi còn nhỏ.

Theo phunu.online