10 cách chế biến cá có lợi cho sức khoẻ của bạn
Ăn cá rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là có lợi cho sự hoạt động của não bộ. Có rất nhiều món ăn khác nhau được chế biến từ cá giúp bạn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng.
Ăn cá giúp bạn tránh khỏi các bệnh như hen suyễn, tim mạch, tiểu đường, trầm cảm, mất trí nhớ và viêm khớp. Thường xuyên ăn cá giúp cho bạn có một thị lực và trí nhớ tốt.
Sandwich: Hãy thử với sandwich cá, sẽ giúp bạn dễ dàng hấp thụ, bánh mì và rau xanh có trong sandwich mang lại cho bạn một bữa ăn rất lành mạnh có lợi cho sức khoẻ.
Salad: Cá xào, trộn cùng với rau xà lách giúp bạn có một bữa ăn trưa tốt cho cơ thể. Bạn có thể nhận được một số protein cần thiết khi sử dụng món ăn nhẹ này cùng với một lát bánh mì.
Súp: Súp cá rất có lợi cho sức khoẻ. Trong thực tế, súp luôn được xem là lành mạnh vì chúng ít chất béo không có đường. Các protein từ cá có thể được hấp thu tốt ở dạng này .
Cá nướng: Bạn nên nướng cá trong lò với một số gia vị, một ít dầu ăn. Các chất dinh dưỡng sẽ còn nguyên vẹn và không hề có các chất béo. Khi đó bạn sẽ giữ được dinh dưỡng từ dầu cá một cách tự nhiên nhất cho món ăn của mình.
Cà ri cá: Nấu cà ri cá vừa đủ cay, trong món cà ri chứa nhiều các gia vị cũng rất có lợi cho sức khoẻ của bạn.
Cá ướp: Ướp cá với các gia vị cần thiết rồi đem nướng hoặc chiên, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng lại nhiều chất dinh dưỡng.
Cá và khoai tây chiên: Cá có thể được chiên cùng với khoai tây. Trong quá trình chiên cá nên hạn chế sử dụng dầu, điều đó giúp bạn giữ lại được các chất dinh dưỡng như omega trong cá.
Phi lê cá: Bạn có thể phi lê cá khi sử dụng. Điều đó sẽ giúp cá của bạn mềm, nhanh chín và dễ dàng cho đường tiêu hoá của mình.
Cá kho: Cá kho là một món tuyệt vời, đặc biệt với tiết trời lạnh. Bạn nên đun nhỏ lửa để cá được chín mềm, tránh để quá sôi vì khi đó sẽ làm vỡ các miếng cá của bạn.
Hấp: Hấp cá là một cách giữ lại toàn bộ chất dinh dưỡng của cá. Bạn nên ăn cá từ một đến 2 lần một tuần để đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khoẻ của mình.
Theo Tienphong online