Những loại đồ ăn gây hại gan bạn vẫn ăn hàng ngày
Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.
Gan là bộ phận cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người nhưng thói quen hàng ngày như ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lý có thể đang làm hại cho lá gan của bạn.
Uống rượu bia quá nhiều
Trong rượu bia có chứa nhiều cồn và các chất kích thích. Các chất này khi đi vào cơ thể đòi hỏi thận của bạn phải làm việc hết "công suất" để xử lý và thải loại ra ngoài các độc tố.
Uống nhiều rượu bia còn gây tổn hại nghiêm trọng cho gan. Thực tế đã chứng minh tỉ lệ những người mắc bệnh về gan và thận do uống rượu bia cao gấp 4 - 5 lần so với những người bình thường khác.
Ăn thức ăn nhiều muối
Bạn cần biết rằng ăn quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ. Vậy nên bạn cần tuyệt đối hạn chế các món ăn nhiều muối như thịt xông khói và xúc xích...
Thức ăn nhanh là một trong những nguyên nhân gây hại cho lá gan |
Thức ăn nhanh
Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường (bao gồm cả xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao) có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.
Ngoài ra, thói quen sinh hoạt không khoa học như thức quá khuya, dậy quá sớm đều ảnh hưởng đến sức khoẻ gan
Từ 11h - 1h khuya mỗi ngày là thời điểm gan bắt đầu lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể, thời điểm từ 1- 3h sáng là lúc bạn cần ngủ say để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất.
Từ 3 - 5h sáng, gan sẽ hoàn thành quá trình thanh lọc và nghỉ ngơi. 5 - 7h sáng là thời điểm vàng để thức dậy và vệ sinh cá nhân để thải độc tố ra bên ngoài.
Vì đồng hồ của sinh học của cơ thể ấn định như vậy nên nếu bạn thức quá khuya hay dậy quá trễ đều gây hại đến việc thải độc và nghỉ ngơi của gan.
Theo Alobacsi.vn