5 thực phẩm càng ăn càng trẻ đẹp

28/12/2014 18:47

Chuyên gia về dinh dưỡng Dana James tiết lộ các thực phẩm có khả năng chống oxi hóa mạnh, cung cấp dồi dào vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn trẻ hơn và trẻ lâu.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm mà bạn nên ăn thường xuyên:

1. Nghệ

Chất curumin trong nghệ đã được khoa học chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư. Nó cũng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Củ nghệ bảo vệ các tế bào não và các tế bào da khỏi tác hại của gốc tự do, cải thiện sự tập trung và làm chậm sự hình thành các nếp nhăn và có khả năng làm căng nếp nhăn.

Nghệ đã tách bỏ tinh dầu có lợi cho sức khỏe
Nghệ đã tách bỏ tinh dầu có lợi cho sức khỏe

Nếu ăn không thì hơi khó để sử dụng bột nghệ. Bạn có thể cho một thìa vào hỗn hợp sinh tố hoặc pha với mật ong nước ấm để uống.

2. Nước ép rau xanh

Quy trình ép rau xanh giúp phân nhỏ tế bào của rau trái nên các chất dinh dưỡng có thể nhanh chóng hấp thu vào cơ thể. Nó cũng là cách nhanh nhất đế giúp cơ thể nhận chất chống oxy hóa, dinh dưỡng, enzyme, oxy, chất diệp lục, vitamin, và khoáng chất khác.

3. Cá hồi

Trong cá hồi chứa rất nhiều chất béo omega-3. Chúng giúp ức chế một enzyme gây nếp nhăn. Các chất béo omega-3 cũng cải thiện các tế bào não. Nếu đó là không đủ, trong cá hồi cũng chứa carotenoids, chất này giúp cải thiện thị lực và bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Đó là lý do tại sao người Nhật lại thích ăn món cá hồi tương sống đến thế.

Cá hồi tốt cho sức khỏe
Cá hồi tốt cho sức khỏe

4. Rong biển

Các loại rong biển màu đen rất giàu iốt, giúp tăng sự tổng hợp các hormone tuyến giáp, thúc đẩy sự trao đổi chất. Ngoài ra, 40 phần trăm của rong biển là chất xơ, giúp điều chỉnh hormone và tăng cường giải độc gan.

Rong biển có kết cấu giống như mì ống. Nó thay thế lý tưởng cho món mì ống nhiều tinh bột. Bạn chỉ cần ngâm rong biển trong nước trong 20 phút, sau đó đun sôi trong 10 phút để chế biến.

5. Chất diệp lục

Nước diệp lục là thuốc giải độc cho chế độ ăn uống thiếu lành mạnh của bạn. Chẳng hạn nếu bạn uống rượu, diệp lục giúp chuyển hóa rượu nhanh hơn. Nếu bạn ăn các sản phẩm phi hữu cơ hoặc cá nhiều thuỷ ngân, nó giúp loại bỏ các độc tố.

Nếu bạn ăn uống khoa học, lành mạnh thì nước diệp lục chỉ đơn giản là giúp tăng cường sức sống. Chất diệp lục là sắc tố màu xanh trong tất cả các loại cây xanh, nhưng ở dạng lỏng cô đặc được làm từ cây tầm ma hoặc lá dâu tằm.

Bạn có thể nấu lá dâu tằm tươi, cô đặc lại thành một dạng nước xanh đặc, cho vào tủ lạnh và dùng dần. Nó có thể giúp giảm thâm nám ở da.

Theo Alobacsi.vn