Bí quyết giúp hàm răng trắng sáng
Răng ngả vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng quan trọng nhất có thể do chế độ chăm sóc răng miệng không đúng cách. Một số loại thực phẩm như rượu, trà, cà phê và sôđa có thể làm răng vàng, xỉn, nụ cười trở nên kém hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số loại thực phẩm giúp làm trắng răng. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên ăn nhiều để có hàm răng trắng sáng.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh |
Súp lơ xanh giúp răng trở nên bóng và sạch. Sắt có trong súp lơ xanh bảo vệ răng chống lại các axit làm hỏng men răng gây ra bởi vi khuẩn. Điều này ngược lại sẽ giúp ngăn ngừa các vết ố và sâu ở răng.
Táo
Ăn táo giúp chà sạch răng. Táo chứa axit malic, được sử dụng làm thành phần của kem đánh răng. Axit malic làm tăng sản sinh nước bọt giúp làm sạch răng và cũng giúp loại bỏ các vết bẩn.
Dâu tây
Dâu tây cũng chứa axit malic có tác dụng như một chất làm se tự nhiên. Bạn có thể trộn dâu tây với baking soda để làm sạch răng.
Các loại hạt
Vì các loại hạt có tác dụng mài mòn tự nhiên, nên ăn chúng có thể loại bỏ các mảng bám và vết bẩn ra khỏi bề mặt răng. Chúng cũng chứa các protein giúp làm trắng răng.
Lê
Lê là một loại thực phẩm khác có thể được sử dụng để làm trắng răng. Nó trung hòa các vi khuẩn gây xỉn màu trên răng. Loại quả này cũng làm tăng tiết nước bọt, do vậy loại bỏ sạch những mảnh vụn thức ăn, giúp răng trắng sáng.
Cà rốt
Đây là một trong những thực phẩm giúp làm trắng răng tốt nhất bằng cách kích thích nước bọt. Nước bọt hỗ trợ làm sạch những mảnh vụn thức ăn và tăng cường sức khỏe của lợi.
Theo SKĐS
TIN LIÊN QUAN |
---|