Ngon khó cưỡng với món 'Tóc thiên thần'

16/08/2016 08:40

Capellini là một loại pasta có sợi mì dài, nhỏ màu vàng, được mệnh danh là Angel Hair - sợi tóc thiên thần.

Capellini được đánh giá là loại mì tinh tế nhất trong các loại mì ống, với tên gọi là
Capellini được đánh giá là loại mì tinh tế nhất trong các loại mì ống, với tên gọi là "sợi tóc thiên thần". Capellini nổi tiếng với những sợi mì nhỏ, mỏng, vàng và hấp dẫn thực khách đến miếng cuối cùng. Ảnh: Foodnetworks.
Món ăn này được dùng với nước sốt nhẹ, rau quả và là món ăn truyền thống xuất hiện nhiều trên bàn ăn của các gia đình và nhà hàng nhỏ khắp nước Italy. Capellini có hình dáng giống sợi mì Spaghetti nhưng có màu vàng sáng hơn. Ảnh:Tastykitchen.
Món ăn này được dùng với nước sốt nhẹ, rau quả và là món ăn truyền thống xuất hiện nhiều trên bàn ăn của các gia đình và nhà hàng nhỏ khắp nước Italy. Capellini có hình dáng giống sợi mì Spaghetti nhưng có màu vàng sáng hơn. Ảnh:Tastykitchen.
Ngoài Capellini, Italy còn nổi tiếng với khá nhiều loại pasta khác như spaghetti (loại mì sợi ống, tròn dài) hay macaroni (thường gọi là nui), farfalle (loại mì có hình cánh bướm bay tung tăng)...  Ảnh: Aeter.
Ngoài Capellini, Italy còn nổi tiếng với khá nhiều loại pasta khác như spaghetti (loại mì sợi ống, tròn dài) hay macaroni (thường gọi là nui), farfalle (loại mì có hình cánh bướm bay tung tăng)... Ảnh: Aeter.
Vào thế kỷ 15, giá cả của thực phẩm tươi sống ngày một tăng cao, pasta dần trở thành món ăn phổ biến và có thể tìm thấy ở mọi hàng quán ven đường. Thời đó, người ta ăn kèm pasta với pho mát bào nhuyễn và bốc ăn bằng tay. Sau khi vua Ferdinand ăn món này bằng dĩa, người dân mới học tập làm theo. Đến thế kỷ 19, người ta mới dùng nước sốt cà chua ăn cùng các món mì này. Ảnh: FNDTV.
Vào thế kỷ 15, giá cả của thực phẩm tươi sống ngày một tăng cao, pasta dần trở thành món ăn phổ biến và có thể tìm thấy ở mọi hàng quán ven đường. Thời đó, người ta ăn kèm pasta với pho mát bào nhuyễn và bốc ăn bằng tay. Sau khi vua Ferdinand ăn món này bằng dĩa, người dân mới học tập làm theo. Đến thế kỷ 19, người ta mới dùng nước sốt cà chua ăn cùng các món mì này. Ảnh: FNDTV.
Có đến hàng trăm loại pasta khác nhau, dựa vào hình dáng của các loại mì. Màu chủ đạo của mì pasta vẫn là vàng, tuy nhiên người ta đã dùng thêm các phụ liệu để tạo ra các màu sắc khác như đen, đỏ, vàng... Ảnh: Foodpresso.
Có đến hàng trăm loại pasta khác nhau, dựa vào hình dáng của các loại mì. Màu chủ đạo của mì pasta vẫn là vàng, tuy nhiên người ta đã dùng thêm các phụ liệu để tạo ra các màu sắc khác như đen, đỏ, vàng... Ảnh: Foodpresso.
Tuy vậy, pasta vẫn chủ yếu gồm 4 loại: loại sợi dài và tròn, loại dạng ống (thường gọi là nui), loại có hình dáng đặc biệt (hình bánh xe, con bướm...) và loại có nhân. Pasta có nhân thường được cán mỏng rồi cho nhân vào giữa cuộn lại, nhìn khá giống há cảo. Hai loại có nhân đặc trưng là Ravioli và Gnocchi, được làm từ khoai tây nghiền và bột mì. Ảnh: Allrecipes.
Tuy vậy, pasta vẫn chủ yếu gồm 4 loại: loại sợi dài và tròn, loại dạng ống (thường gọi là nui), loại có hình dáng đặc biệt (hình bánh xe, con bướm...) và loại có nhân. Pasta có nhân thường được cán mỏng rồi cho nhân vào giữa cuộn lại, nhìn khá giống há cảo. Hai loại có nhân đặc trưng là Ravioli và Gnocchi, được làm từ khoai tây nghiền và bột mì. Ảnh: Allrecipes.
Trong các loại pasta, mì spaghetti là cái tên đình đám, nổi tiếng nhất ở bên ngoài biên giới Italy. Ảnh: Omamamia.
Trong các loại pasta, mì spaghetti là cái tên đình đám, nổi tiếng nhất ở bên ngoài biên giới Italy. Ảnh: Omamamia.
Không phải loại pasta nào cũng dùng chung một loại nước sốt. Với các loại pasta sợi to, ta nên ăn cùng nước sốt đặc sánh, loại nhỏ ăn với nước sốt nhẹ nhàng, loại nui ăn cùng nước sốt có nhiều rau củ. Ảnh: Italypasta.
Không phải loại pasta nào cũng dùng chung một loại nước sốt. Với các loại pasta sợi to, ta nên ăn cùng nước sốt đặc sánh, loại nhỏ ăn với nước sốt nhẹ nhàng, loại nui ăn cùng nước sốt có nhiều rau củ. Ảnh: Italypasta.

Theo Vnexpress.net

TIN LIÊN QUAN