HĐND tỉnh khảo sát công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

16/08/2012 18:14

Tiếp tục chương trình khảo sát về công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 16/8, Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh đã có chuyến khảo sát thực tế tại một số cơ sở sản xuất công nghiệp và nông nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình khảo sát về công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 16/8, Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh đã có chuyến khảo sát thực tế tại một số cơ sở sản xuất công nghiệp và nông nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.



Khảo sát sản phẩm sữa ở Công ty Sữa Vinamilk Nghệ An

Đoàn đã đi khảo sát tại Công ty CP Chế biến thủy sản và dịch vụ Cửa Hội; Công ty Bánh kẹo Tràng An 2; Công ty sữa Vinamilk Nghệ An; tham quan mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn sạch ở xã Nghi Ân. Nhìn chung, ở cả 3 doanh nghiệp trên đều đã chú trọng đầu tư dây chuyền và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất theo các tiêu chuẩn HACCP, ISO… Đoàn công tác cũng khẳng định: Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm muốn kinh doanh, sản xuất có hiệu quả, muốn các sản phẩm của mình được người tiêu dùng đón nhận thì cần phải tạo thương hiệu, uy tín cho mình thông qua việc cung cấp các thực phẩm, sản phẩm có chất lượng và sạch. Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần phải thấy rõ trách nhiệm và thể hiện đạo đức kinh doanh của mình đối với sức khỏe cộng đồng.



Khảo sát tại Công ty bánh kẹo Tràng An 2


Minh Chi