Súp gà - liều thuốc tuyệt vời cho bệnh cảm cúm

24/10/2012 20:24

Các nhà khoa học Mỹ cũng đưa ra khẳng định về tác dụng của súp gà với bệnh cảm cúm.

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 1978, các nhà khoa học của Trung tâm Y Tế Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu: Súp gà có hiệu quả tốt hơn so việc uống nước nóng trong việc điều trị sung huyết và nghẹt mũi của người mắc bệnh cảm cúm.



Trong nghiên cứu họ phát hiện ra rằng, triệu chứng của bệnh cảm cúm - chảy nước mũi không phải là do virus cúm gây ra mà là do hệ thống miễn dịch sau khi bị "tổn thương" gây nên. Các nhà khoa học kết luận rằng, thông qua việc đo "tốc độ tiết chất nhầy ở mũi" có thể xác định được hiệu quả của các phương pháp điều trị khác nhau.

Tốc độ tiết chất nhầy ở mũi càng nhanh có nghĩa là việc điều trị càng có hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy rằng, so với việc uống nước nóng thì ăn súp gà có thể giúp cho tốc độ tiết chất nhầy ở mũi nhanh hơn. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng, protein trong thịt gà có chứa chất cysteinetương tự như chất N-acetyl cysteine của thuốc tiết chất nhầy đã được hòa tan trong phổi.

Súp gà là tốt nhưng không phải hầu hết các súp gà đều có hiệu quả. Trong một nghiên cứu được công bố của một Tạp chí ở Mỹ, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra 19 loại súp gà đặc biệt. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những loại súp gà này có thể gây ra giọng khàn ở cổ họng, sung huyết và gây viêm các tế bào bạch cầu.

Dưới đây là 1 vài phương thức chế biến súp gà phù hợp:

Nghiên cứu cho biết những nguyên liệu cần thiết của 1 bát súp gà bao gồm: 1 con gà mái nặng khoảng từ 2.5-3 kg, 1 hoặc 2 cánh gà, 1 củ hành tây, 1 củ khoai tây, 5-6 cây cần tây, cà rốt vừa đủ và thêm 1 ít muối với hạt tiêu.

Cho gà vào trong nối nước lạnh và đun sôi, sau đó cho cánh gà, hành tây, khoai tây, cà rốt hầm trong vòng 90 phút, sau đó vớt váng dầu nổi trên bề mặt nồi rồi cho thêm cần tây tiếp tục đun thêm 45 phút, sau khi vớt thịt gà ra cho thêm muối và tiêu vào là được.


Theo Tri thức trẻ - NT