Gần 150 công nhân nhập viện sau bữa cơm chiều

07/03/2013 19:10

Theo thống kê của Bệnh viện quận 12, TP HCM, đến trưa 6/3, đã có 146 trường hợp ngộ độc được chuyển đến cấp cứu. Đây là vụ ngộ độc thực thẩm tại công ty Terratex Việt Nam (hoạt động trong lĩnh vực dệt may, đóng tại KCN Tân Thới Hiệp, quận 12).


Các công nhân đang được chăm sóc y tế

Theo thông tin ghi nhận, vào chiều tối 5/3, sau giờ làm chính thức, hơn 1.500 công nhân được công ty cho ăn hủ tiếu giò heo dùng kèm giá đỗ và cơm sườn ram rau cải xào trước khi vào giờ tăng ca. Khoảng gần một giờ sau nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu chóng mặt…

Chị Lê Thị Hồng, Công nhân công ty Terratex Vietnam sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định, cho biết chị và nhiều công nhân được ăn hủ tiếu giò heo và rau giá sống do bếp ăn của công ty nấu. Hơn 30 phút sau, chị thấy có triệu chứng đau bụng và nhức đầu. Đến sáng hôm sau chị đến công ty để làm việc, nhưng các triệu chứng trên càng nặng hơn, khiến chị ngất xỉu và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Một số công nhân khác thì ăn gà chiên nước mắm, canh giá nấu cà chua.



Theo các bác sĩ, vì khoa Cấp cứu của bệnh viện không đủ chỗ nên phải chuyển 146 công nhân lên hội trường để theo dõi điều trị. Hiện các bác sĩ đang tiến hành bù nước và theo dõi triệu chứng, chưa ghi nhận trường hợp nặng có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe được bệnh viện cho về nghỉ ngơi.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 phối hợp Phòng Y tế quận đến hiện trường lấy mẫu thức ăn, điều tra nguyên nhân gây ngộ độc. Được biết, toàn bộ suất ăn trên được nhà bếp của công ty cung cấp với mức giá 12.000 đồng/suất.


Được biết, công ty Terratex Việt Nam đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thức ăn. Năm 2007, hơn 200 công nhân của đơn vị này phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn món đậu hũ, cá bạc má chiên, cải ngọt xào. Cuối năm 2011, thêm 171 công nhân phải chuyển đến bệnh viện quận 12 sau khi ăn trưa./.


Theo VOV-M