Phát triển vùng nguyên liệu và nâng cao giá trị cây sắn
(Baonghean.vn) - Sáng 27/9, tại TP Vinh Hiệp hội sắn Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất.
Ông: Nguyễn Văn Lạng – Chủ tịch Hiệp hội sắn Việt Nam chủ trì hội nghị. |
Hiệp hội sắn được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, hỗ trợ hoạt động và góp phần vào việc phát triển kinh tế- xã hội. Hiệp hội cũng sẽ là đầu mối liên kết giữa doanh nghiệp với các nhà khoa học, nhà quản lý nhằm phát triển vùng nguyên liệu cây sắn, ứng dụng các tiến bộ KHKT và phát triển giống mới trong việc phát triển vùng nguyên liệu sắn, thúc đẩy quá trình sản xuất kinh doanh.
Ngoài ra, Hiệp hội còn hợp tác với hiệp hội sắn của một số nước trong khu vực và thế giới quảng bá nguyên liệu sắn của Việt Nam qua đó tìm đầu ra ổn định cho cây sắn. Hiện nay, tại Việt Nam có gần 100 nhà máy chế biến sắn với sản lượng đạt 11 triệu tấn, kim ngạch xuất khẩu hơn 1,5 tỷ USD/năm. Việc tham gia Hiệp hội sắn của Nghệ An sẽ góp phần tăng sản lượng, giá trị và tạo đầu ra thuận lợi cho trên 19.000 ha sắn nguyên liệu của các địa phương trong toàn tỉnh. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận một số giải pháp phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới./.
Hoàng Vĩnh