Thí điểm nhà hàng đưa khách về sau khi uống rượu bia
Chiều 8-2, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Hiệp hội Bia-rượu-nước giải khát đã ký chương trình phối hợp “Tuyên truyền, vận động phòng chống lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ”.
Ảnh minh họa |
Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát chủ trì phối hợp văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và ban an toàn giao thông các địa phương xây dựng mô hình điểm kinh doanh rượu bia an toàn giao thông, trước mắt thực hiện thí điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.
Ông Nguyễn Văn Việt, chủ tịch Hiệp hội Bia - rượu - nước giải khát Việt Nam, cho biết thêm hiệp hội cũng đưa ra một số tiêu chí về điểm kinh doanh rượu bia an toàn như: có địa điểm trông giữ xe qua đêm, có tối thiểu hai nhân viên có giấy phép lái xe để đưa xe về cho khách và có nhân viên đưa khách về bằng xe máy; nhà hàng phải phối hợp hãng taxi để đưa khách về đảm bảo an toàn...
Theo TTO