Sản xuất dấm ăn từ nước lã và axit
(Baonghean.vn)- Chiều 20/1, phòng cảnh sát môi trường (công an tỉnh Nghệ An) bắt giữ vụ sản xuất dấm bằng a xít cùng nhiều thực phẩm gia vị không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Sau quá trình theo dõi phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) phát hiện Nguyễn Thị Thu, trú tại xóm 3, xã Hưng Chính (Thành phố Vinh) đang đưa số lượng lớn dấm đi tiêu thụ tại chợ Vinh.
Qua kiểm tra, và khám xét nơi ở, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà Nguyễn Thị Thu đang sản xuất dấm gạo bằng nước lạnh với axít acetic. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và niêm phong, thu giữ 858 chai dấm loại 500ml được dán nhãn dấm gạo, 1 can nhựa loại 20 lít chứa 4 lít axít, 1 phi nhựa loại 120 lít dùng để pha chế dấm.
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật. |
Kiểm tra hộ dân liền kề cảnh sát môi trường tiếp tục phát hiện tại nhà anh Phạm Văn Phúc cùng trú tại xóm 3, xã Hưng Chính cũng đang sản xuất dấm bằng axít và có nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Kiểm tra can đựng axit để sản xuất giấm. |
Cảnh sát môi trường đã lập biên bản, tạm giữ 20 lít axít acetic,105 kg ruốc bông, 1.368 chai dấm, 133 kg gia vị thịt hộp, 84 lít tương ớt, 72 chai nước không rõ nguồn gốc xuất xứ và 10 kg nước cốt dừa đã quá hạn sử dụng.
Theo khai nhận của anh Phúc, chị Thu mỗi năm các gia đình này đã sử dụng hết 40 lít axit để sản xuất và cung ứng ra thị trường khoảng 10.000 chai dấm gạo loại 500ml.
Hiện số hàng nói trên được Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) lập biên bản đưa về trụ sở để làm rõ hành vi, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.
Thanh Tâm
TIN LIÊN QUAN