(Baonghean.vn) – Không chỉ ăn no, mà còn ăn ngon với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt … chỉ với 100 nghìn đồng. Bạn đã thử chưa?
|
“Chao xìn” buổi sáng với món cháo lươn danh bất hư truyền của Nghệ An! Ở TP.Vinh dễ có đến gần trăm quán cháo lươn lớn, nhỏ, mức giá trung bình khoảng 30k/bát. Tô cháo lươn đỏ rọi bắt mắt, thơm nức mũi mùi hành phi, rau răm, ú ụ đầy lươn bổ dưỡng. Muốn ăn cháo lươn ngon, còn ngại ngần gì không lao ngay đến những địa chỉ trứ danh ở mạn Cổng thành, Cửa Nam, Nguyễn Văn Cừ …? |
|
Bánh bèo yêu thương, bánh bèo nhung nhớ của mọi tín đồ ẩm thực khi xa quê hương thành Vinh! 10k/đĩa bánh bèo thỏa thuê vị giác: dẻo dai lớp bột lọc mỏng tang, ngọt lừ nhân tôm thịt, giòn rụm hành phi … Thèm bánh bèo, ngay và luôn đến đường Nguyễn Văn Cừ, Kim Đồng, Ngô Đức Kế … |
|
Điểm danh các món ăn vặt thành Vinh, sao có thể thiếu đĩa ốc xào cay thút thít mà ngon mê ly? Tùy quán, tùy đĩa to, nhỏ khác nhau, giá giao động từ 20 – 30k/ đĩa. Dõng dạc gọi thêm bánh đa dày vừng giòn khụm, chấm lút thứ nước mắm gừng cay rồi húp sột soạt bát nước luộc ốc thơm lừng đã cảm nhận được ngay có một thứ hạnh phúc gọi tên là ẩm thực! |
|
Bánh rán – chả cuốn là ‘cặp đôi hoàn hảo’ mạn Quang Trung, TP.Vinh. Ngay phía sau Rạp chiếu phim 12/9, cả một dãy quán tỏa mùi thơm quyến rũ khiến ai đỡ lỡ đi ngang qua thì không thể không dừng chân ghé lại. Thức rau sống tươi nõn nà kẹp với miếng chả cuốn, miếng bánh bột mì rán giòn, chấm khẽ nước chấm bí truyền là đã đủ đầy cho buổi chiều dạo phố. |
|
Và chè ô mê ly dành cho các tín đồ hảo ngọt! Hàng chè đa dạng trên khắp con đường, ngõ hẻm thành Vinh. Nhưng ai đã một lần được thử hàng chè ở đường Hồ Hán Thương, đường Ngô Đức Kế … thì chẳng thể nào quên. Cốc chè sen, chè đậu đen, đậu xanh thanh mát, rưới chút vị dầu chuối truyền thống gợi lại cả một tuổi thơ ngọt ngào và bình yên … |
|
Đêm về, thử chút hương khuya thành Vinh với ngô nướng vỉa hè. Dọc đường Trường Thi, đường Lê Hồng Phong, chợ đêm Thành cổ … đều ăm ắp những sạp ngô nướng cay cay, bùi bùi. Gió đêm mát rượi, tán gẫu cùng bạn bè dăm ba chuyện phiếm rồi nhẩn nha bắp ngô khép trọn một vòng ẩm thực thành Vinh, còn gì bằng? |
Phước Anh - Hồng Toại